Thống kê truy cập

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: CÔNG CỤ ĐƠN GIẢN GIÚP CHẾ BIẾN CHAI NHỰA THÀNH DÂY BUỘC TRONG VÀI NỐT NHẠC

Câu chuyện khoa học cuối tuần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một vấn đề rất đời thường, nhưng đầy ứng dụng thực tiễn. Hy vọng điều này sẽ truyền cảm hứng sáng tạo cho các em vốn luôn đam mê sáng tạo.

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: SÁU NHÀ PHÁT MINH NỔI TIẾNG VỚI NHỮNG THỨ HỌ CHƯA TỪNG PHÁT MINH

Trong thế giới ngày nay, các nhà phát minh là những người nhận được rất nhiều sự tôn trọng. Họ có thể là tác giả của một ứng dụng hữu ích, hoặc đã nghiên cứu một giải pháp công nghệ thú vị để khắc phục một vấn đề chung. . .

CUỘC THI GIẢI ĐỀ THI THỬ TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG 2020, MÔN HÓA HỌC

Đây là Đề thi thử lần 4, kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (theo tên gọi mới), cũng là CUỘC THI GIẢI ĐỀ THI THỬ TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG 2020, MÔN HÓA HỌC tổ chức trên trang nguyendinhdo.com. Thời hạn nhận bài dự thi từ lúc công bố Đề đến hết 23h59', ngày 31/5/2020. Bài dự thi, các em gửi đến mục LIÊN HỆ trên trang (trong mail, nhớ ghi rõ địa chỉ và tên Trường, lớp đang học để Ban tổ chức tiện việc trao giải). Năm (05) bài dự thi gửi về sớm nhất và đạt điểm 10, sẽ được trao phần thưởng là hiện kim, trị giá 500.000 đồng/bài. Các em nhanh tay tham dự nhé!

ĐỀ THI VÀ ĐÁP ÁN CHẤM THI VÒNG MỘT CUỘC THI OLYMPIC QUỐC TẾ HÓA HỌC VƯƠNG QUỐC ANH CÁC NĂM 2019; 2018; 2017; 2016; 2015.

Các em tham khảo kỳ thi này nhé! Các câu hỏi trong đề thi đa số gắn với các vấn đề thiết thực, gần gũi trong đời sống, liên quan đến người thật, việc thật xung quanh nên sẽ đầy cảm hứng cho các học sinh yêu thích bộ môn Hóa học.

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ MINH HỌA THI THPT 2020 (LẦN 2)

Các em xem hướng dẫn giải chi tiết đề này và chuẩn bị đón đọc Đề thi thử lần 4 nhé!

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: EM BIẾT GÌ VỀ NHỮNG GIỌT NƯỚC?

Có bao giờ các em tự hỏi một giọt nước có thể tích bao nhiêu? Hay có bao nhiêu nguyên tử trong một giọt nước hoặc có bao nhiêu phân tử nước trong một giọt nước không?

ĐỀ THI CHUNG KẾT OLYMPIC HÓA HỌC BA LAN NĂM 2018 VÀ 2019

Các em tham khảo 2 đề thi CHUNG KẾT OLYMPIC HÓA HỌC BA LAN NĂM 2018 và 2019 này nhé! Chú ý mỗi đề thi gồm 2 phần: Phần I là Lý thuyết và phần II là Thực hành.Tất nhiên các em thi THPT Quốc Gia không cần thiết phải đọc và giải được hai đề này, dẫu có hướng dẫn giải chi tiết kèm theo!

CÁC PHÁT MINH GIÚP BẠN THÀNH TỈ PHÚ ĐÔ LA

Bill Gates, Steve Jobs hay Mark Zuckerberg - những tỷ phú không xây dựng tài sản của mình thông qua việc tìm kiếm những đồng tiền bất chính, thay vào đó họ đã nhìn thấy những vấn đề hoặc cơ hội và nắm bắt lấy chúng. Đó là cách mà nhiều tỷ phú trong thế giới tỷ phú được xuất hiện, và rất có thể . . .

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: HẠT SILICA GEL CÓ ĐỘC KHÔNG?

Các gói chống ẩm không xa lạ gì với chúng ta. Chúng là gì? Có độc không? Cách thức hoạt động ra sao? Thầy trò chúng ta sẽ cùng nghiên cứu sơ bộ về nó nhé!

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: LUỘC TRỨNG KHÔNG CẦN LỬA

Có nhiều em vừa đọc tiêu đề đã nói ngay: Tưởng gì, dễ quá, em sẽ dùng bếp từ đâu có lửa, hoặc lò vi sóng cũng có lửa đâu! Câu trả lời là hoàn toàn không được, bởi lẽ . . .

ĐÓN XEM "CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN"

Theo yêu cầu của đông đảo học sinh, từ hôm nay trở đi, thầy sẽ mở chuyên trang "CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN" nhằm cung cấp đến các em các câu chuyện sinh động trong khọa học và đời sống, giúp các em tiếp cận các kiến thức mới lạ, bổ ích, qua đó giải tỏa các lo âu, căng thẳng trên lớp, đồng thời hi vọng mở ra các đột phá trong tư duy, sáng tạo nơi các em. Nhớ đón xem "CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN", các em nhé!

ĐÃ CÓ HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI THỬ LẨN 3-2020

Các em xem nhé! Mọi thắc mắc về chuyện học tập, hãy click vào mục LIÊN HỆ trên Web để đến thầy nhanh nhất. Chúc các em thành công!

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ MINH HỌA THI THPT QUỐC GIA 2020 (MÔN HÓA HỌC)

Các em cùng thầy giải chi tiết Đề minh họa thi THPT Quốc Gia 2020 nhé!

CHUYÊN ĐỀ TRIGLIXERIT

Triglixerit là hợp chất luôn xuất hiện trong các kì thi và gây khá lúng túng cho nhiều thí sinh. Hôm nay, thầy cung cấp "đường đi nước bước" để các em giải quyết nhanh gọn các bài toán về triglixerit nhé!

GIẢM TẢI MÔN HÓA HỌC NĂM HỌC 2019-2020

Các em nắm chương trình giảm tải để có kế hoạch học và ôn thi hợp lí nhé!

CHUYÊN ĐỀ ĐỒ THỊ 2020

Các em theo dõi một chủ đề luôn có mặt trong các kì thi THPT Quốc Gia môn Hóa học hàng năm do Thầy Nguyễn Quốc Tĩnh biên soạn nhé!

HƯỚNG DẪN TỰ LÀM NƯỚC RỬA TAY KHÔ THEO WHO

Các em thay đổi không khí bằng cách làm bài tập thực hành này nhé! Các hóa chất đều rất dễ kiếm, những thao tác tiến hành thật sự đơn giản nên chắc chắn các em sẽ thành công với bài tập thực hành đầy bổ ích và thiết thực này.

ĐÁP ÁN VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2020 MÔN HÓA HỌC (LẦN 2)

Các em xem ĐÁP ÁN VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2020 MÔN HÓA HỌC (LẦN 2) nhé!

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2020 MÔN HÓA HỌC (LẦN 2)

Các em hoàn tất sớm đề này để thầy nhanh chóng công bố hướng dẫn giải chi tiết và còn giải tiếp Đề thi thử số 3 nữa nhé!

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2020 (Lần 1)

Kì thi học kì 1 vừa qua đi. Đây là lúc các em bước vào giai đoạn tăng tốc để chuẩn bị cho mùa thi 2020 diễn ra thật như ý. Các em đọc hướng dẫn giải này để rút ra những bài học bổ ích. Chắc chắn nhiều em sẽ có cách giải khác ngắn hơn, thậm chí hay hơn và đó là điều rất quí. Đề lần 1 này mới chỉ khởi động nên mức độ rõ ràng là không khó. Chúc các em học tập thật hăng hái, thành công và nhớ đón đọc các đề kế tiếp nhé!

ĐÁP ÁN THI THỬ LẦN 1 THPT QUỐC GIA 2020 (MÃ ĐỀ 119)

Các em xem đáp án đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 (lần 1) môn hóa học và nhớ đón đọc hướng dẫn giải chi tiết đề này sẽ được công bố trong thời gian gần đây nhé! Chúc các em học tập thật tốt!

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2020 (LẤN 1) - MÔN HÓA HỌC

Chuẩn bị sớm để có một mùa thi 2020 đầy mỹ mãn các em nhé!

SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP QUY ĐỔI ĐỂ GIẢI BÀI TẬP PEPTIT

Đây là chuyên đề đầu tiên cho mùa thi 2020 của Thầy Nguyễn Quốc Tĩnh! Đề thi thử THPT Quốc gia 2020 cũng sớm ra mắt các em trong một dịp gần đây nhất! Nhớ đón đọc, các em nhé!

Thêm bài giải mã đề nguồn thứ 4 môn Hóa THPT Quốc Gia 2019

Các em đã có đủ bài giải 4 mã đề nguồn môn Hóa học trong kì thi THPT Quốc gia 2019 vừa qua do Thầy Nguyễn Quốc Tĩnh biên soạn. Chúc các em học tốt và chuẩn bị tinh thần để giải các đề phục vụ cho kì thi 2020 nhé!

Có thêm bài giải chi tiết đề nguồn thứ ba (mã đề 203)- Kì thi THPT Quốc Gia 2019.

Các em tiếp tục giải chi tiết đề nguồn thứ ba trong kì thi THPT Quốc Gia 2019 vừa qua cùng Thầy Nguyễn Quốc Tĩnh! Chúc các em đón một kết quả thi thật tốt sẽ được công bố trong ít giờ nữa! Riêng các em khối 12 năm học 2019-2020 hãy chuẩn bị tư thế sẵn sàng cho kì thi THPT Quốc Gia 2020 nhé!

Đã có Bài giải chi tiết mã đề 217 và mã đề 218, kì thi THPT Quốc Gia 2019

Các em đón đọc Bài giải chi tiết mã đề 217 và mã đề 218, kì thi THPT Quốc Gia 2019 của Thầy Nguyễn Quốc Tĩnh nhé! Mọi thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp, xin gửi vào mục "Liên hệ" trong trang.

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT MÔN THI HÓA HỌC- KÌ THI THPT QUỐC GIA 2019

Một mùa thi đầy ắp những căng thẳng đã qua, các em cùng Thầy Nguyễn Quốc Tĩnh của trường THPT Thành Nhân - TP.HCM chung tay giải chi tiết các Đề nguồn trong 24 mã đề vừa qua nhé!

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2019-LẦN 6

Đợt cuối của kì thi thử THPT Quốc Gia 2019 năm nay, các em đón đọc Đề của Thầy Nguyễn Quốc Tĩnh. Chúc các em làm tốt và có một mùa thi đầy may mắn, thành công nhé!

ĐÁP ÁN THI THỬ THPT QUỐC GIA 2019 LẦN 5

Các em xem đáp án lần 5 và đón đọc Đề thi thử lần 6 của Thầy Nguyễn Quốc Tĩnh nhé!

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2019-MÔN HÓA HỌC (LẦN 5)

Cho biết nguyên tử khối của các nguyên tố: H = 1; Li = 7; C = 12; N = 14; O = 16; Na = 23; Mg = 24; Al = 27; P = 31; S = 32; Cl = 35,5; K = 39; Ca = 40; Cr = 52; Fe = 56; Cu = 64; Zn = 65; Br = 80; Rb = 85,5; Ag = 108; Ba = 137. Các thể tích khí đều đo ở điều kiện tiêu chuẩn (0oC, 1 atm). Bỏ qua sự hòa tan của chất khí trong nước. Câu 41: Lấy dấu răng nhằm giúp bác sĩ có được bộ khuôn chính xác toàn bộ hàm răng của bệnh nhân để gửi cho Labo hỗ trợ kỹ thuật viên chế tác răng sứ một cách chính xác và hoàn hảo nhất. Để lấy dấu răng trong kĩ thuật làm răng giả, người ta sử dụng vật liệu nào sau đây?

ĐÁP ÁN THI THỬ LẦN 3 VÀ LẦN 4

Các em theo dõi đáp án, đồng thời nhớ đón đọc bài giải chi tiết cũng như chuẩn bị làm đề thi thử lần 5 nhé! Mến chúc các em gặt hái nhiều thành công!

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2019-MÔN: HÓA HỌC (LẦN 4)

Bên cạnh yêu cầu về bài giải chi tiết Đề thi thử lần 3 năm 2019, rất nhiều yêu cầu đông đảo khác đề nghị thầy công bố đề thi thử kế tiếp. Do vậy hôm nay các em sẽ làm Đề thi thử THPT Quốc Gia 2019-Môn Hóa (lần 4) sớm hơn dự kiến. Tất nhiên các em đừng quên đón đọc bài giải chi tiết các đề thi thử này trong thời gian sắp tới! Chúc các em có một mùa thi 2019 thật mỹ mãn và như ý.

KỸ NĂNG THÍ NGHIỆM

Đây là những câu kiếm điểm cực dễ nếu các em nắm được các nguyên tắc . . .

BÀI THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC

Ngoài phương thức tuyển sinh dựa vào kết quả thi THPT Quốc Gia, một số trường còn tuyển sinh dựa vào Bài thi đánh giá năng lực, do đó các em cũng cần tham khảo một số bài thi này nhé!

PHƯƠNG PHÁP MỚI TRONG GIẢI TOÁN ĐIỆN PHÂN

Điện phân thường luôn là một câu nằm trong nhóm các câu vận dụng và tất nhiên nó khiến không ít thí sinh tỏ ra bỡ ngỡ, lúng túng. Hôm nay các em đón đọc PHƯƠNG PHÁP MỚI TRONG GIẢI TOÁN ĐIỆN PHÂN của Thầy Nguyễn Quốc Tĩnh, giáo viên thành phố Hồ Chí Minh! Thầy hi vọng chuyên đề này sẽ giúp các em có một hướng đi mới và nhanh hơn trong việc giải một số bài toán điện phân. Các em đón đọc và cũng nhớ gửi ý kiến đóng góp của mình vào mục LIÊN HỆ nhé!

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI THAM KHẢO THPT QUỐC GIA 2019 CỦA BỘ - MÔN TOÁN

Nhằm đáp ứng yêu cầu của đại đa số học sinh là muốn trang web của chúng ta phong phú và đa dạng hơn ở chỗ không những chỉ chuyển tải các kiến thức về môn Hóa mà còn có sự góp mặt của những môn học khác, qua đó các em có thể tập trung thời gian học tập hiệu quả hơn, hôm nay thầy giới thiệu BÀI GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THAM KHẢO THI THPT QUỐC GIA 2019-MÔN TOÁN của Thầy Trần Tuấn Anh, một giáo viên Toán của thành phố Hồ Chí Minh. Các em đón đọc và nhớ cho thầy các ý kiến nhé!

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI THAM KHẢO THPT QUỐC GIA 2019 CỦA BỘ - MÔN HÓA HỌC

Đề tham khảo của Bộ năm nay ra mắt sớm hơn mọi năm và lần này rất hay ở chỗ đề bám rất sát SGK, trọng tâm chủ yếu là chương trình khối 12 và có những câu rất thực tiễn như câu 58 nói về dụng cụ chiết; câu 72 nói về sự đông tụ của trứng muối; câu 76 nói về các bước tiến hành quen thuộc trong thí nghiệm ở chương trình khối 12 là điều chế ester etyl axetat. . .Bên cạnh đó, các bài tập cũng không còn dạng đánh đố nhưng cũng không thể nói là dễ để hoàn thành một cách trọn vẹn trong vòng 50 phút. Ngoài ra ăn mòn hóa học với khái niệm mới chưa lần nào ra thi thì lần này đã có mặt. . .

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2019- ĐỢT 2

Tiếp tục chuỗi các đề thi thử THPT Quốc Gia 2019, hôm nay các em sẽ làm Đề đợt 2. Tất nhiên, đề thi sẽ bám sát nội dung kiến thức các em khối 12 của năm học 2018-2019 hiện đang được trang bị, nên sẽ chưa có những phần các em chưa học tới như tính chất lưỡng tính của nhôm hiđroxit; tính chất của sắt; crom . . . Chúc các em làm bài thi thật tốt!

PHƯƠNG PHÁP MỚI NHẤT TRONG GIẢI TOÁN PEPTIT (tiếp theo)

Các em đón đọc phần tiếp theo chuyên đề "Phương pháp mới trong giải toán peptit" của Thầy Hấp Minh Cường nhé!

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2019 (ĐỢT 1)

Theo ý kiến của nhiều học sinh về đề thi thử THPT Quốc Gia 2019 vừa qua, tuy chỉ là đợt 1 nhưng đã có nhiều bài toán khá "hóc", đòi hỏi cần có Đáp án và Hướng dẫn giải chi tiết sớm để các em tham khảo. Thể theo nguyện vọng trên, đây là một ngoại lệ khi Đáp án và Hướng dẫn giải chi tiết được công bố chỉ sau ngày công bố Đề thi vỏn vẹn năm (5) ngày.

GIỚI THIỆU PHƯƠNG PHÁP MỚI NHẤT TRONG GIẢI TOÁN PEPTIT

Tiếp tục chuỗi giới thiệu các chuyên đề mới, các phương pháp giải toán mới trong hóa học phục vụ cho kì thi THPT Quốc Gia 2019, hôm nay thầy giới thiệu một phương pháp giải toán mới về peptit do một giáo viên trẻ của Thành phố Hồ Chí Minh là Thầy Hấp Minh Cường đề xuất. Các em theo dõi nhé!

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2019 (ĐỢT 1)

Nhằm giúp học sinh có thêm các bài tập hay, các chuyên đề phong phú, bổ ích đáp ứng kịp thời nhu cầu cần trang bị thêm kiến thức mới cho kì thi THPT Quốc Gia sắp tới, thầy sẽ giới thiệu trên trang này các đề thi cũng như các chuyên đề, các phương pháp giải toán của các Thầy, Cô đang là các giáo viên giảng dạy có uy tín. Hôm nay các em sẽ đón đọc Đề thi thử THPT Quốc Gia 2019 của Thầy Nguyễn Quốc Tĩnh và Thầy Nguyễn Văn Phong, Thành phố Hồ Chí Minh, với các câu hỏi khá hay và hấp dẫn. Tất nhiên đề này sẽ chỉ ra trong giới hạn những bài các em học sinh 12 niên khóa 2018-2019 đang học trong nhà trường phổ thông tính đến thời điểm hiện tại. Chúc các em làm bài thi thật tốt và đừng quên đón đọc đáp án sẽ được công bố chi tiết sau nhé!

ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ KHÓ, DỄ VÀ SỰ TƯƠNG ĐỒNG CỦA 4 ĐỀ NGUỒN MÔN HÓA HỌC TRONG KÌ THI THPT QUỐC GIA 2018

Trong kì thi THPT Quốc Gia 2018 vừa qua, khâu đề thi đã được chuẩn bị chu đáo thể hiện ở chỗ có 24 mã đề thi trong mỗi phòng thi, xuất phát từ 4 đề nguồn khác nhau tương tự như kì thi THPT Quốc Gia 2017 trước đó. Và đặc biệt, đúng như nhận định của tác giả trang web này về nhược điểm của kì thi 2017 trong bài viết năm trước: “. . . để đề thi thực sự công bằng với tất cả thí sinh, cách hay nhất là . . .

ĐÓN ĐỌC HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018-LẦN 6

Câu 41. Do khí HCl tan nhiều trong nước làm áp suất trong bình giảm . . . Các em đón đọc Hướng dẫn chi tiết này sẽ được thầy công bố trong thời gian sớm nhất nhé!

ĐÁP ÁN ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018-LẦN 6

Sắp tới giờ G rồi! Thầy phải công bố đáp án sớm thôi: 41A 42D 43C 44B 45A 46B 47D 48C 49B 50C

CHUYÊN ĐỀ VỀ KỸ NĂNG THÍ NGHIỆM

Các em học sinh thân mến, Các câu hỏi về kĩ năng thí nghiệm là vấn đề thường gặp trong các kì thi và làm không ít học sinh bỡ ngỡ . . .

ĐÁP ÁN ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018- LẦN 5

Có quá nhiều học sinh "tiêu hóa" các Đề thi thử khá nhanh thể hiện yêu cầu cần có đáp án để đối chiếu kết quả. Thể theo nguyện vọng này, thầy công bố "ĐÁP ÁN ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018- LẦN 5" sớm hơn dự kiến. Chúc các em có một mủa thi thắng lợi và như ý! Tất nhiên nhớ đón đọc "HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018-LẦN 5' sẽ được thầy công bố trong một ngày gần đây, các em nhé!

CHUYÊN ĐỀ: PHƯƠNG PHÁP LOẠI TRỪ

Các em học sinh thân mến, Trong hóa học, có những bài tập trắc nghiệm mà ta chưa rõ hướng giải quyết để tìm phương án trả lời đúng, tuy vậy ta lại có thể . . .

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 (Lần 5) MÔN HÓA HỌC

Thầy công bố đề thi thử này sớm hơn dự kiến vì chỉ còn hơn 40 ngày nữa là đến dịp "tỉ thí". Chúc các em làm bài thật tốt để đạt kết quả mỹ mãn trên bước đường học tập đã định.

ĐÁP ÁN ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018-LẦN 4 (MÃ ĐỀ 013)

Các em xem đáp án và đón đọc "Hướng dẫn giải chi tiết" sẽ được công bố trong một ngày gần đây nhé!

QUI TẮC HIỆU SỐ MOL

Các em học sinh thân mến! Một số bài toán Hóa học như tính hiệu suất phản ứng hiđro hóa một hiđrocacbon; tìm hiệu suất phản ứng tổng hợp NH3; tính số mol Br2 tối đa mà một hỗn hợp gồm các chất hữu cơ chưa no và H2 sau khi hiđro hóa, hay hỗn hợp sau phản ứng tách một ankan còn có thể tác dụng được thêm; biện luận cấu tạo một chất hữu cơ . . . đều có thể giải nhanh nhờ dùng qui tắc hiệu số mol.

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 (Lần 4)

Họ, tên học sinh:..................................................................... Số báo danh: ............................. Cho biết khối lượng nguyên tử (theo đvC) của các nguyên tố: H = 1; He= 4 ; C = 12; N = 14; O = 16; F=19; Na = 23; Mg = 24; Al = 27; S = 32; Cl = 35,5; K = 39; Be = 9, Ca = 40; Sr = 87, ; Ba = 137, Cr = 52; Mn = 55; Fe = 56; Cu = 64; Br = 80; Ag = 108.

SẴN SÀNG CHO KÌ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 (LẦN 4)

Tháng 4, các trường đang trong đợt kiểm tra học kì 2 để sau đó là những tháng ngày miệt mài với các đề thi thử. Các em hãy sẵn sàng cho đợt thi thử THPT Quốc gia (lần 4) sẽ được thầy công bố trong một ngày gần đây nhé! Chúc các em thành công thật mỹ mãn trên bước đường học tập của mình.

CHUYÊN ĐỀ: NHỎ TỪ TỪ DUNG DỊCH H+ VÀO DUNG DỊCH HỖN HỢP GỒM . . . (VÀ NGƯỢC LẠI).

Đây là dạng toán đơn giản nhưng không phải tất cả học sinh đều nắm vững cách giải.

GIỚI THIỆU MÔN SAT 2 – HÓA HỌC (CHEMISTRY)

Ngoài thi chứng chỉ yêu cầu bắt buộc khi nộp hồ sơ xét tuyển Đại học Mỹ là SAT hoặc ACT, nhiều học sinh phổ thông còn thi SAT Subject Tests, hay còn gọi là SAT 2 để thể hiện bản thân tốt hơn với Hội đồng tuyển sinh.

GIỚI THIỆU VỀ BÀI THI SAT

SAT là kỳ thi chuẩn hóa tuyển sinh vào đại học 4 năm tại Mỹ do tổ chức giáo dục phi lợi nhuận College Board của Mỹ tổ chức thi và quản lý.

ĐỀ THI THỬ NGHIỆM THPT QUỐC GIA 2018 (Lần 3)- Bài thi: KHOA HỌC TỰ NHIÊN- Môn thi thành phần: HÓA HỌC -Thời gian 50 phút, không kể thời gian phát đề

Câu 41. Nung nóng một lượng Fe(OH)3 cho đến khối lượng không đổi thu được chất rắn X. Chất rắn X có công thức A. FeO B. Fe3O4 C. Fe(OH)2 D. Fe2O3

CÁCH SỬ DỤNG HIỆU QUẢ TRANG WEB

Các em click vào mục "CHƯƠNG TRÌNH HỌC" để chọn, đọc hoặc download các chuyên mục cần thiết. Đặc biệt nhớ đọc kĩ HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT KỲ THI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUỐC GIA NĂM 2018-Bài thi: KHOA HỌC TỰ NHIÊN; Môn thi thành phần: HÓA HỌC mà thầy vừa công bố vừa qua để thấy đề thi năm nay khó hơn năm trước ra sao, mức độ và số lượng các câu vận dụng cao như thế nào so với đề năm trước. Chú ý Đề thi thử THPT Quốc gia 2018, môn Hóa học (lần 3) sắp sửa sẽ được công bố! Chúc các em học tập thật tốt và có thật nhiều niềm vui trong học tập!

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 (Lần 2)

Danh sách học sinh tham dự kì thi thử THPT Quốc Gia 2018 lần 2 đã được khóa sổ lúc 22h17' ngày 06/01/2018 như đã thông báo trước đó. Có rất nhiều bài đạt điểm từ 6,5 trở lên chứng tỏ các em nắm khá vững các kiến thức cơ bản, cũng như đã hoàn thành tốt các câu hỏi ở cấp độ "nhận biết' và "thông hiểu". Tuy vậy bài đạt điểm cao nhất chỉ là 8,75 (68 bài) nên không có em nào được trao giải. Nhân đây thầy cũng nhắc lại thể lệ tham dự: Bài dự thi hợp lệ phải gửi trực tiếp vào mục 'LIÊN HỆ" trên trang Web, không gửi qua đường bưu điện. Chúc các em học tập tốt để gặt hái nhiều thành công.

THÔNG BÁO THỜI HẠN NHẬN BÀI THI THỬ ĐỢT 2-2018

Thể theo yêu cầu nhiều bạn học sinh đang học 12 phải bỏ thời gian ôn thi học kì 1 nên không kịp cập nhật đề thi thử lần 2, đợt thi thử THPT Quốc Gia 2018 môn Hóa lần 2 này sẽ có thời hạn nhận bài kéo dài mười ngày so với đợt 1, tức hạn chót nhận bài dự thi là 22h17' ngày 06/01/2018 (căn cứ theo ngày, giờ đã up đề). Các bài tham gia dự thi gửi sau thời hạn trên chỉ được xem có tính tham khảo, không được xét để trao giải. Mặt khác, cũng có ý kiến gia hạn thời gian nộp bài thêm để các em có thể chuẩn bị bài thi chu đáo hơn, thầy thông báo kể từ đợt thi thử lần 3, thời hạn nộp bài sẽ được kéo dài lên 20 ngày kể từ ngày công bố đề. Chúc các em thành công.

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 MÔN: HÓA HỌC Thời gian: 50 phút (40 câu trắc nghiệm)

Câu 1. Kara (viết tắt là K) là đơn vị đo lường độ tinh khiết của vàng.Vàng 24K là vàng nguyên chất (10 tuổi). Các loại vàng có số Kara kém hơn 24 thì không là vàng nguyên chất mà là hợp kim vàng. Dựa vào số Kara sẽ biết được hàm lượng vàng nguyên chất trong hợp kim vàng. Ví dụ vàng 18K . . .

CHUẨN BỊ CÔNG BỐ TIẾP ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018

Các em học sinh thân mến! Các em đã trải qua đề thi thử đầu tiên trong mùa thi 2018, tất cả đều đã rất cố gắng để thử sức, và đã có nhiều email gửi về bày tỏ sự quyết tâm cao độ trong đợt thi kế tiếp. Thầy cảm ơn nhiều em đã rất nhiệt tâm, háo hức khi yêu cầu được giải liên tục nhiều đề. Các em chuẩn bị nhé! Đề thi thử số 2 trong mùa thi 2018 này sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất. Chúc các em tìm thấy niềm vui trong học tập để đạt thành tích tốt nhất trong kì thi THPT Quốc Gia 2018 sắp tới.

KẾT QUẢ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 MÔN HÓA HỌC (LẦN 1)

Một thực tế rất vui là tất cả các học sinh tham gia kì thi đều có điểm từ 7,0 trở lên. Điều này chứng tỏ các em có kiến thức cơ bản rất tốt, các câu thuộc về mức độ nhận biết và thông hiểu hầu như ít có sai sót, tất nhiên cũng có một số em bị mất điểm phần này, cụ thể tập trung nhiều ở các câu như . . .

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 MÔN HÓA HỌC (mã đề 007)

Đề thi thử THPT Quốc Gia 2018 (lần 1) đã nhận được bài tham dự của đông đảo học sinh trên cả nước. Danh sách các học sinh gửi đáp án tham gia kì thi đã được khóa lúc 24h00 ngày 12/11/2017. Các học sinh được trao giải, thầy sẽ công bố trong thời gian sớm nhất. Các em nhớ chú ý theo dõi!

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 MÔN HÓA HỌC

Đây là đề thi thử THPT Quốc Gia 2018, môn Hóa học (đề số 1). Danh sách thí sinh dự thi sẽ được khóa sổ vào 24h00 ngày 12/11/2017. Chúc các em làm bài thi thật tốt và gặt hái nhiều thành công!

ĐÁP ÁN TOÁN KHÓ PEPTIT

Tất cả các câu peptit đã cho trong “TOÁN KHÓ PEPTIT” đều có đáp án là A, các em nhé! Còn đề thi thử THPT Quốc Gia 2018 mà thầy sắp công bố tới đây, phải có cả hữu cơ và vô cơ đấy! Tất nhiên, có cả nội dung 12 và 11 để đáp ứng đúng yêu cầu của đề thi năm nay. Vì thế, các em phải chuẩn bị tư thế sẵn sàng để chiến thắng. Chúc các em một mùa thi thành công.

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “GIẢI ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018”

Các em học sinh thân mến, Nhằm khởi động mùa thi 2018, cũng như giúp các em có cơ hội trau dồi kiến thức bộ môn, kể từ hôm nay, thầy sẽ phát động cuộc thi “GIẢI ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018”. Đề thi sẽ được đưa trên trang nguyendinhdo.com. Sau đúng mười ngày đã công bố đề, danh sách học sinh tham dự sẽ được khóa sổ. Năm (5) học sinh có điểm cao nhất (nhưng không được dưới 9,0 điểm) sẽ được chọn trong mỗi đợt để trao thưởng. . .

TOÁN KHÓ PEPTIT

Mùa thi nào cũng nghe nhắc đến hai tiếng “PEPTIT”. Học sinh yếu thì ngao ngán; học sinh giỏi thì e dè, không muốn đối diện, va chạm. Tuy vậy “PEPTIT” cũng không phải là không có phần hấp dẫn khi có cảm giác chinh phục được nó! Khi giải thành công một bài peptit khó, ai cũng thở phào lên một tiếng khoan khoái . . .

CHUYÊN ĐỀ: ĐIỂM QUA MỘT SỐ CÔNG THỨC GIẢI NHANH THƯỜNG GẶP TRONG HÓA HỌC

Các công thức này đã được nói đến từ rất lâu trong các bộ sách tham khảo do thầy biên soạn. Hôm nay thầy muốn “xới lại”, vì lẽ trong đề thi THPT Quốc gia 2018 sắp tới thì đây sẽ là những mảng kiến thức của khối 11 mà các em cần phải nắm bắt.

CHUYÊN ĐỀ: KỸ NĂNG DÙNG BẤT PHƯƠNG TRÌNH TRONG GIẢI TOÁN HÓA HỌC

Nội dung thi sắp tới đây có cả chương trình khối 11 thì kĩ năng dùng bất phương trình trong giải toán Hóa phải được các thí sinh nắm thật tốt, ngay cả cho các em dạng “tiền thí sinh”, tức còn đang ngồi ở khối 10 hoặc 11. Trong một số bài toán hóa học, việc dùng bất phương trình là cần thiết để chặn trên, hoặc chặn dưới một đại lượng nào đó, vì lẽ đề không cho đủ dữ kiện để tính chính xác đại lượng trên được. Cần chú ý rằng ta phải chặn “thật sát” để giá trị của đại lượng cần tìm có “khoảng chênh” không lớn, từ đó dễ dàng “khoanh vùng” tìm ra kết quả.

CHUYÊN ĐỀ: ÁP DỤNG TOÁN HỌC VÀO HÓA HỌC ĐỂ TÍNH SỐ CTCT MỘT PEPTIT

Đây là một dạng bài tập lí thuyết phổ biến khi học về peptit ở chương trình hóa học 12. Có khá nhiều học sinh lúng túng trước dạng lí thuyết “đặc sệt” toán học này, trong khi ở chương trình bộ môn Toán 11, các em đã được trang bị kiến thức về hoán vị; chỉnh hợp; tổ hợp khi học về chương Tổ hợp-Xác suất.

PHÂN TÍCH ĐIỂM TƯƠNG ĐỒNG VÀ MỨC ĐỘ KHÓ, DỄ CỦA 4 ĐỀ NGUỒN MÔN HÓA HỌC TRONG KÌ THI THPT QUỐC GIA 2017

Trong kì thi THPT Quốc Gia 2017 vừa qua, khâu đề thi đã được chuẩn bị chu đáo thể hiện ở chỗ có 24 mã đề thi trong mỗi phòng thi. Thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ đồng đều của các mã đề thi này, và quan trọng là nhờ đó tính công bằng trong thi cử được đảm bảo khi bài thi của mỗi thí sinh không sợ bị các thí sinh lân cận quay cóp. Ngoài ra, công tác coi thi của các thầy, cô giám thị nhờ thế cũng bớt vất vả hơn, do không có em nào trong phòng thi có đề giống với nhau để có thể dễ dàng trao đổi cùng nhau. Tuy nhiên, cần phải biết rằng 24 mã đề khác nhau này trong một phòng thi, thực tế được nhân ra chỉ từ 4 đề nguồn khác nhau, tức mỗi phòng thi vẫn có 6 thí sinh có đề giống nhau (nhưng tất nhiên có các thứ tự câu hỏi khác nhau do có mã đề khác nhau). Dù sao đây cũng là một điểm son rất đáng ghi nhận của Bộ trong nỗ lực chống tiêu cực trong thi cử, nếu như biết rằng chỉ năm 2016 trước đó, mỗi phòng thi chỉ có 6 mã đề khác nhau xuất phát từ một đề nguồn duy nhất, tức cả 24 thí sinh đều có đề thi hoàn toàn giống nhau.

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2017 ( MĐ : 258 )

Nhằm giúp các em thích nghi với cấu trúc đề thi mới, thầy sẽ lần lượt công bố các đề thi thử THPT Quốc gia 2017 để các em tham khảo. Rất mong các em sẽ trưởng thành hơn qua những đề thi thầy sẽ lần lượt công bố này, từ đó tạo đà vững chắc cho đợt thi đầy thách đố đang đón đợi phía trước. Chúc các em thành công.

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ MINH HỌA MÔN HÓA HỌC 2017

Câu 1: Để thu được kim loại Cu từ dung dịch CuSO4 theo phương pháp thuỷ luyện, có thể dùng kim loại nào sau đây?

PHƯƠNG PHÁP GIẢI TOÁN VỀ PEPTIT

Các em học sinh thân mến, Thông thường, toán về peptit luôn là đề tài “khó nuốt” với các thí sinh trong các kì thi. Hướng giải quyết chúng sao cho đơn giản luôn là mối bận tâm hàng đầu của mọi thí sinh trong các mùa thi hàng năm.

PHƯƠNG PHÁP MỚI TRONG GIẢI TOÁN NHIỆT NHÔM

Các em học sinh thân mến, Nhiệt nhôm là một dạng toán thường xuất hiện trong các đề thi. Đặc biệt mức độ đề thi theo cấu trúc “60% xét tốt nghiệp; 40% xét tuyển đại học”, thì nhiệt nhôm chắc chắn nằm trong nhóm 40%, tức nhóm có mức độ phân hóa triệt để. Theo phương pháp mới này, các em nên xem hỗn hợp trước và sau nhiệt nhôm chứa cùng một lượng như nhau các đơn chất, từ đó kết hợp với định luật bảo toàn electron, một số trường hợp kèm thêm định luật bảo toàn nguyên tố, các em sẽ nhanh chóng có được kết quả cần tìm.

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2016 ( MD:190 )

ĐỀ THI GỒM 50 CÂU ( TỪ CÂU 1 ĐẾN CÂU 50) DÀNH CHO TẤT CẢ THÍ SINH Câu 1: Thủy phân este đơn chức X (môi trường axit) thu được chất hữu cơ Y và Z. Biết Z được điều chế trực tiếp từ Y bằng phản ứng lên men giấm. Công thức phân tử của X là A. C4H6O2 B. C5H10O2 C. C4H8O2 D. C3H6O2

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2016

Câu 1: X là hỗn hợp gồm ancol đơn chức A và anđehit đơn chức B, đều mạch hở. Cho X tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 được 21,6 gam bạc. Cũng lượng X trên nếu tác dụng với lượng dư H2 (Ni; to) được hỗn hợp Y và thấy có 4,48 lít H2 (đkc) phản ứng. Nếu cho Y tác dụng với Na dư thấy thoát ra 2,24 lít H2 (đkc), còn nếu đốt cháy hoàn toàn lượng Y trên rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào 300 gam dung dịch KOH 28% thì sau thí nghiệm nồng độ KOH còn lại là 11,9366%. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Phần trăm khối lượng anđehit B trong X là

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2015

Thể theo nguyện vọng của đại đa số các em học sinh là muốn có bài giải chi tiết đề thi giúp các em có cơ hội kiểm tra, thầy công bố đáp án chi tiết bài giải môn Hóa THPT Quốc gia 2015. Chúc các em gặt hái nhiều thành công.

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2015-MÔN HÓA HỌC-LẦN 7

Câu 1: Hỗn hợp A gồm 4 peptit mạch hở Val-Val; Val-Ala-Gly; Ala-Gly-Gly-Ala và Gly-Gly-Gly-Gly-Gly. Đốt cháy hoàn toàn một lượng hỗn hợp A bằng oxi vừa đủ thu được 44 gam CO2 và 3,36 lít N2 (đkc). Mặt khác cho 10 gam hỗn hợp A trên tác dụng với dung dịch NaOH dư được dung dịch chứa m gam muối. Giá trị m gần giá trị nào nhất sau đây?

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2015 (LẦN 6)

ĐỀ THI BAO GỒM 50 CÂU ( TỪ CÂU 1 ĐẾN CÂU 50) DÀNH CHO TẤT CẢ THÍ SINH Câu 1: Có 4 nhóm học sinh tiến hành thí nghiệm hấp thụ hoàn toàn CO2 vào 100 ml dung dịch gồm NaOH 1,0M và Ba(OH)2 1M. Mỗi nhóm đã báo cáo kết quả thí nghiệm qua các đồ thị biểu diễn dưới đây:

BÀI GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI THỬ SỐ 5

ĐỀ THI BAO GỒM 50 CÂU (TỪ CÂU 1 ĐẾN CÂU 50) DÀNH CHO TẤT CẢ THÍ SINH Câu 1: Hỗn hợp A gồm axit cacboxylic đơn chức no X và hai axit cacboxylic đơn chức chưa no chứa một nối đôi liên tiếp trong dãy đồng đẳng Y, Z (X, Y, Z đều mạch hở; MY < MZ). Cho A tác dụng hoàn toàn với 300 ml dung dịch gồm NaOH 2M và KOH 1M. Để trung hòa vừa hết lượng bazơ còn dư cần thêm vào 500 ml dung dịch HCl 1M, sau phản ứng được dung dịch B. Cô cạn B được 68,13 gam hỗn hợp rắn khan. Mặt khác đốt cháy hoàn toàn cũng lượng A trên rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng 53,44 gam. Phần trăm khối lượng axit cacboxylic Y trong A là

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2015 (LẦN 5)

ĐỀ THI BAO GỒM 50 CÂU (TỪ CÂU 1 ĐẾN CÂU 50) DÀNH CHO TẤT CẢ THÍ SINH Câu 1: Hỗn hợp A gồm axit cacboxylic đơn chức no X và hai axit cacboxylic đơn chức chưa no chứa một nối đôi liên tiếp trong dãy đồng đẳng Y, Z (X, Y, Z đều mạch hở; MY < MZ). Cho A tác dụng hoàn toàn với 300 ml dung dịch gồm NaOH 2M và KOH 1M. Để trung hòa vừa hết lượng bazơ còn dư cần thêm vào 500 ml dung dịch HCl 1M, sau phản ứng được dung dịch B. Cô cạn B được 68,13 gam hỗn hợp rắn khan. Mặt khác đốt cháy hoàn toàn cũng lượng A trên rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng 53,44 gam. Phần trăm khối lượng axit cacboxylic Y trong A là

BÀI GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2015 MÔN HÓA (MÃ ĐỀ 018)

ĐỀ THI BAO GỒM 50 CÂU ( TỪ CÂU 1 ĐẾN CÂU 50) DÀNH CHO TẤT CẢ THÍ SINH Câu 1: Hòa tan hết một lượng rắn X gồm Al; Al2O3 và Al(OH)3 (trong đó oxi chiếm 33,94% về khối lượng) trong HNO3 dư thấy có 0,86 mol HNO3 phản ứng và thoát ra 1,792 lít (đkc) hỗn hợp NO; NO2 có tỉ khối so với H2 là 21. Sục NH3 dư vào dung dịch sau phản ứng được 18,72 gam kết tủa. Phần trăm khối lượng Al2O3 trong X gần với giá trị nào nhất dưới đây? A. 14,00% B. 60,00% C. 50,00% D. 30,00%

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2015 MÔN HÓA (LẦN 4)

ĐỀ THI BAO GỒM 50 CÂU ( TỪ CÂU 1 ĐẾN CÂU 50) DÀNH CHO TẤT CẢ THÍ SINH Câu 1: Hòa tan hết một lượng rắn X gồm Al; Al2O3 và Al(OH)3 (trong đó oxi chiếm 33,94% về khối lượng) trong HNO3 dư thấy có 0,86 mol HNO3 phản ứng và thoát ra 1,792 lít (đkc) hỗn hợp NO; NO2 có tỉ khối so với H2 là 21. Sục NH3 dư vào dung dịch sau phản ứng được 18,72 gam kết tủa. Phần trăm khối lượng Al2O3 trong X

CHUYÊN ĐỀ 9: MỘT SỐ BÀI TOÁN HÓA HỌC CÓ LỜI GIẢI KHÔNG SỬ SỤNG HẾT GIẢ THIẾT

CHUYÊN ĐỀ MỘT SỐ BÀI TOÁN HÓA HỌC CÓ LỜI GIẢI KHÔNG SỬ SỤNG HẾT GIẢ THIẾT ------------ Các em học sinh thân mến! Trong hóa học, có những bài toán mà người ra đề cố tình “gợi” cho học sinh cách suy luận nhanh nhất để phát hiện ra đáp án. Tất nhiên, đa số thí sinh chỉ cặm cụi sử dụng hết tất cả giả thiết đề cho nên thường phải mất nhiều thời gian cho các câu hỏi này. Lí do đơn giản là nếu sử dụng hết giả thiết sẽ làm bài toán rối rắm hơn, do hệ phương trình thiết lập có nhiều ẩn số hơn, thay vì sử dụng chỉ một vài giả thiết có tính mấu chốt, quyết định. Điều các em cần nhớ là trong trắc nghiệm khách quan, các phương án trả lời cũng chính là giả thiết, nên khi đọc đề nên đọc nốt cả các phương án này. Nó có thể sẽ giúp các em giới hạn được phạm vi bài toán, giúp hình dung ra hướng giải mới, phù hợp hơn . . . Sau đây thầy sẽ giới thiệu một số bài toán có lời giải không sử dụng hết giả thiết để các em tham khảo.

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2015 LẦN III MÃ ĐỀ 120

ĐỀ THI BAO GỒM 50 CÂU ( TỪ CÂU 1 ĐẾN CÂU 50) DÀNH CHO TẤT CẢ THÍ SINH Câu 1: X là hỗn hợp gồm Al; CuO và 2 oxit sắt, trong đó oxi chiếm 13,71% khối lượng hỗn hợp. Tiến hành nhiệt nhôm (không có không khí) một lượng rắn X được hỗn hợp rắn Y. Cho Y vào dung dịch NaOH dư thấy thoát ra V lít H2 (đkc) và có 1,2 mol NaOH đã tham gia phản ứng, chất rắn còn lại không tan có khối lượng là 28 gam. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị V là

GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI MINH HỌA THPT QUỐC GIA 2015

GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI MINH HỌA THPT QUỐC GIA 2015

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2015 LẦN III

Cho biết: C = 12; O = 16; H = 1; N = 14; Na = 23; S = 32; Cl = 35,5; K = 39; Li = 7; Rb = 85; Fe = 56; Cu = 64; Zn = 65; Al = 27; Ag = 108; Ba = 137; Mg = 24; Pb = 207; Sn = 119; Ca = 40. ĐỀ THI BAO GỒM 50 CÂU ( TỪ CÂU 1 ĐẾN CÂU 50) DÀNH CHO TẤT CẢ THÍ SINH Câu 1: X là hỗn hợp gồm Al; CuO và 2 oxit sắt, trong đó oxi chiếm 13,71% khối lượng hỗn hợp. Tiến hành nhiệt nhôm (không có không khí) một lượng rắn X được hỗn hợp rắn Y. Cho Y vào dung dịch NaOH dư thấy thoát ra V lít H2 (đkc) và có 1,2 mol NaOH đã tham gia phản ứng, chất rắn còn lại không tan có khối lượng là 28 gam. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị V là
 
Thiết kế website  
 
 
^ Về đầu trang