Thống kê truy cập

KHOA HỌC GIÁO DỤC: TRƯỜNG CHUYÊN (MAGNET SCHOOL) LÀ GÌ?

Ở Mỹ và các nước khác có trường chuyên (Magnet school) không? Câu trả lời là có. Mỹ hiện có hơn 4.000 trường chuyên, một con số không nhỏ so với nhiều nước khác, trong đó có Việt Nam. . .

EM YÊU KHOA HỌC: LOUIS PASTEUR, NHÀ KHOA HỌC BẬC THẦY VỀ VẬN DỤNG TRUYỀN THÔNG

Năm vừa qua, Pháp kỷ niệm 200 năm ngày sinh Louis Pasteur, một nhà bác học chưa bao giờ học ngành y, nhưng lại cống hiến rất nhiều cho y khoa. Ông là cha đẻ của những vaccine chống bệnh dại, bệnh than... cũng là người mở đường cho các ứng dụng lâm sàng, cho các nghiên cứu về bệnh truyền nhiễm. . .

EM YÊU KHOA HỌC: PHÌNH ĐỘNG MẠCH CHỦ LÀ GÌ?

Phóng viên thể thao Grant Wahl qua đời vì vỡ phình động mạch chủ , kèm theo máu tích tụ quanh tim - vợ ông, Tiến sĩ Céline Gounder, thông báo hôm thứ Tư. . .

EM YÊU KHOA HỌC: EM BIẾT GÌ VỀ VI KHUẨN SALMONELLA?

Vi khuẩn Salmonella thường sống trong ruột của động vật, người và thải ra ngoài qua phân. Con người bị nhiễm bệnh thường xuyên nhất thông qua nước hoặc thực phẩm bị ô nhiễm. Một số người bị nhiễm khuẩn salmonella không có triệu chứng. Hầu hết mọi người bị tiêu chảy, sốt và đau bụng trong vòng 8 đến 72 giờ sau khi tiếp xúc. Hầu hết những người khỏe mạnh hồi phục trong vòng vài ngày đến một tuần mà không cần điều trị cụ thể . . .

EM YÊU KHOA HỌC: LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ CỦA CÁC HÀNH ĐỘNG TỬ TẾ

Chúng ta thường nghe cho đi thì tốt hơn nhận lại, nhưng mấy ai biết rằng lời nói sáo rỗng này thực sự đã được nghiên cứu, chứng minh? Nhiều người trong chúng ta cảm thấy quá căng thẳng và bận rộn để suy nghĩ về việc giúp đỡ người khác, hoặc chỉ nghĩ đến việc làm từ thiện khi đã có nhiều thời gian, năng lượng và tiền bạc. Trong khi phần thưởng của các hành động tử tế này có thể cải thiện chất lượng cuộc sống chúng ta theo nhiều cách và hoàn toàn xứng đáng với các nỗ lực chúng ta đã bỏ ra...

EM YÊU KHOA HỌC: TẠI SAO NHIỆT ĐỘ CAO KHIẾN MÁY BAY QUÁ NẶNG ĐỂ CẤT CÁNH?

Nhiệt độ tăng cao của hành tinh chúng ta đang khiến máy bay khó cất cánh ở một số sân bay nhất định, tạo ra một thách thức khác đối với hàng không dân dụng. Khi các đợt nắng nóng trở nên thường xuyên hơn, vấn đề có thể kéo dài đến nhiều chuyến bay hơn và buộc các hãng hàng không phải để hành khách trên mặt đất...

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT 2022

Các em học sinh thân mến! Chuẩn bị khởi động mùa thi 2023, hôm nay thầy hướng dẫn các em giải chi tiết Đề thi tốt nghiệp THPT 2022 mới thi tháng 7 vừa qua. Điểm hay của Đề thi năm nay là có nhiều ý tưởng mới, không khó nhưng bám sát chương trình, và do đặc điểm là mới, nên nếu không được trải nghiệm, cọ xát, các em sẽ rất bỡ ngỡ, ít nhiều lúng túng. Chúc các em tìm thấy nhiều niềm vui trong học tập.

EM YÊU KHOA HỌC: Frank Drake - Nhà vật lý săn tìm các sự sống ngoài Trái Đất

Nhà vật lý thiên văn và nhà thiên văn học, Frank Drake có Dự án Ozma tìm kiếm tín hiệu vô tuyến từ các hành tinh có thể hỗ trợ sự sống ngoài Trái đất...

DẠY HỌC THEO DỰ ÁN: THIẾT KẾ CẦU GIẤY

Hôm nay các em thực hiện một dự án bên bộ môn vật lý nhé! Dự án giúp các em hiểu khái niệm cơ bản về lực trong vật lý một cách rất thú vị. Cầu là thứ mà chúng ta đi qua hàng ngày. Các công trình xây dựng mạnh mẽ duy trì tải trọng hàng ngày của những con voi ma mút. . .

DỰ ÁN HỌC TẬP: BIẾN SỮA THÀNH NHỰA

Các sản phẩm nhựa ở xung quanh chúng ta đều giống nhau ở chỗ chúng được tạo thành từ các phân tử được lặp đi lặp lại trong một chuỗi được gọi là polymer . . .

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI THỬ TN THPT 2022

Chỉ còn non nửa tháng sẽ đến ngày tỉ thí võ công. Thầy công bố HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI THỬ TN THPT 2022 vừa rồi để các em tham khảo nhé! Chúc các em học tập thật tốt và có một mùa thi thắng lợi rực rỡ!

ĐỀ THI THỬ TNTHPT 2022

Các em học sinh thân mến, chỉ còn đúng một tháng, kì ra trận sau 12 năm đèn sách sẽ diễn ra với khí thế rực lửa trên phạm vi cả nước. Thầy chúc các em lên đường với một tinh thần lạc quan, tất thắng của người chiến sĩ cách mạng hào hùng năm xưa nhé!

EM YÊU KHOA HỌC: LẦN ĐẦU TIÊN TÌM THẤY CÁC VI HẠT NHỰA TRONG PHỔI CỦA NGƯỜI SỐNG

Các hạt được phát hiện trong mô của 11 trong số 13 bệnh nhân được phẫu thuật, phổ biến nhất với polypropylene và PET. . .

GIẢI CHI TIẾT KỲ THI TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG 2022

Chúc các em có một mùa thi thắng lợi và như ý!

EM YÊU KHOA HỌC: KHOA HỌC ĐẰNG SAU CON NHỆN ĐÁNH CÁ

Bạn đã bao giờ ước rằng mình có thể có một siêu năng lực? Có thể bạn muốn bay, chạy nhanh như chớp hoặc bỗng chốc trở nên vô hình? Chà, con nhện đánh cá (Fishing spider) quả là có siêu năng lực! Sinh vật nhỏ này có thể đi trên mặt nước, nhưng đó không phải là do phép thuật.

DỰ ÁN KHOA HỌC: CHẾ TẠO MÁY GIA TỐC TUYẾN TÍNH TỪ TÍNH Carl Gauss

Hôm nay các em sẽ nghiên cứu một dự án thú vị về bộ môn Vật lí. Đó là Máy gia tốc tuyến tính từ tính. Thiết bị này có thể phóng những quả bi kim loại ở tốc độ cao. Chú ý không nhắm thiết bị vào bất kỳ ai hoặc bất cứ thứ gì. Không đặt tay trước đường đi của đạn bi. Đọc và làm theo chặt chẽ các lưu ý an toàn quan trọng ở phần đầu của dự án trước khi bắt đầu. . .

CHƯƠNG TRÌNH GIẢM TẢI MÔN HÓA HỌC NĂM HỌC 2021-2022

Các em nắm chương trình giảm tải này để ôn tập cho sát nội dung thi TNTHPT 2022 nhé!

EM YÊU KHOA HỌC: Số Avogadro có thực sự lớn không?

Nếu viết đầy đủ ra, đó là một con số gồm một chữ số 6 kèm theo 23 chữ số không phía sau. Nói như thế liệu đã hình dung đầy đủ độ lớn của con số ấy chưa?

EM YÊU KHOA HỌC: EM SẼ “ĐỔ SẮT” THAY VÌ “ĐỔ XĂNG” CHO “XẾ YÊU”

Bất cứ ai đã từng vẽ các hình dạng trên bầu trời đêm bằng ánh sáng từ một tia lửa điện đều đã chứng kiến kim loại đang cháy, nhưng ít người nghĩ kim loại như một nguồn năng lượng. Đó là trừ khi bạn tính đến các nhà khoa học tên lửa, những người từ lâu đã sử dụng kim loại trong thuốc phóng. Các kim loại như sắt cung cấp một cách hứa hẹn năng lượng tái tạo và cung cấp năng lượng cho vận tải đường dài và công nghiệp nặng. . .

GIÚP EM ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TƯƠNG LAI: BẢO VỆ MẬT KHẨU (PASSWORD) MÁY TÍNH

Bạn muốn trở thành một chuyên gia bảo mật của các tập đoàn, công ty, ngân hàng . . .sau này? Muốn thế, hãy thử xem bạn có năng khiếu về công nghệ thông tin không? Hay đơn giản hơn là bạn xem bài viết này có gây hứng thú với bạn và bạn có thực sự hiểu hết các nội dung trong bài viết không?

GIÚP EM HỌC TỐT ONLINE: CHUYÊN ĐỀ CACBOHIĐRAT Cn(H2O)m

Để giúp các em học online tốt trong mùa dịch, thầy sẽ tóm tắt các bài học trong chương trình khối 12 thành các chuyên đề. Các em lưu ý, một chuyên đề thường gồm nhiều bài học được cô đọng kiến thức, qua đó giúp các em tổng hợp, ghi nhớ được các kiến thức cần có, từ đó giúp các em nắm vững lý thuyết để giải quyết tốt các bài tập, góp phần học tập tốt bộ môn.

CÂU CHUYỆN TRONG TUẦN: ĐẠI DỊCH COVID-19 ĐANG LÀM NẢN LÒNG CÁC NHÀ NGHIÊN CỨU Ở ANH QUỐC

Theo một cuộc khảo sát mới, đại dịch đã có tác động lớn đến giới học thuật, ảnh hưởng đến nghiên cứu và sức khỏe tâm thần của họ, đồng thời gây lo ngại về triển vọng nghề nghiệp trong tương lai . . .

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI TNTHPT 2021-MÔN HÓA HỌC

Các em đọc bài giải chi tiết đề thi hóa năm nay nhé! Đây là đề thi khó hơn năm 2020 và có khá nhiều ý tưởng hay, mới chưa xuất hiện ở các đề thi những năm trước.

HÓA HỌC VÀ ĐỜI SỐNG: HÓA HỌC VỀ CHẤT BÉO CHUYỂN HÓA (TRANS FAT) - TRANS FAT CÓ CẤU HÌNH TRANS HAY CIS?

Chất béo chuyển hóa là một loại chất béo không phổ biến trong tự nhiên, được tạo ra khi chất béo thực vật được hydro hóa thông qua các phản ứng hóa học để trở thành chất béo bão hòa. . .

TÌM HIỂU KHOA HỌC: TẠI SAO ALCOHOL (CỒN) DIỆT ĐƯỢC VIRUS?

Nếu chúng ta đang tự hỏi liệu alcohol (cồn) như ethanol hay propan-2-ol có khả năng tiêu diệt vi trùng trên da và trên các bề mặt trong nhà hay không, câu trả lời ngắn gọn là có. . .

DẠY HỌC THEO DỰ ÁN -TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHIỆP HÓA MỸ PHẨM: LÀM SON DƯỠNG MÔI

Có thể nhiều người không tin rằng thế giới mỹ phẩm và sản phẩm làm đẹp hào nhoáng thực sự dựa trên một nền tảng khoa học nghiêm túc. Các công ty mỹ phẩm sử dụng đội ngũ các nhà khoa học chuyên ngành để phát triển và thử nghiệm từng dòng sản phẩm trang điểm, nước hoa, kem dưỡng da và xà phòng . . .

CHUYÊN ĐỀ: HỆ THỐNG HÓA PHƯƠNG PHÁP QUY ĐỔI TRONG GIẢI TOÁN HÓA HỌC HỮU CƠ

Gần đây, các bài toán trong đề thi tốt nghiệp THPT thường được xử lí nhẹ nhàng bằng phương pháp quy đổi. Đây là nét mới học sinh cần nắm bắt, vì nếu giải theo kiểu thông thường như trước đây, các em sẽ gặp không ít khó khăn, lúng túng do nhầm tưởng dữ kiện ra không đầy đủ. Tuy nhiên hiện không có tài liệu nào hệ thống hóa phương pháp quy đổi một cách cụ thể, chi tiết để học sinh nắm bắt được bản chất nên . . .

KHOA HỌC GIÁO DỤC: NHỮNG LẦM TƯỞNG PHỔ BIẾN VỀ GIÁO VIÊN

Đây là bài báo của một người Mỹ nói về nghề giáo ở Mỹ. Chúng ta đọc để tham khảo, hiểu thêm về cuộc sống, tâm tư của những người làm công tác giáo dục ở xứ sở này.

ĐỀ THI THỬ TỐT NGHIỆP THPT 2021 (LẦN 4)

Thầy chúc các em làm đề thi thử lần 4 này thật tốt nhé!

EM BIẾT GÌ VỀ MÁU?

Máu của chúng ta là một chất lỏng và cũng là một loại mô liên kết. Nó bao gồm các tế bào máu và một chất lỏng được gọi là huyết tương. Hai chức năng chính của máu bao gồm vận chuyển các chất đến và đi từ tế bào và cung cấp khả năng miễn dịch để bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân lây nhiễm như vi khuẩn và vi rút.

HÓA HỌC VỀ MẬT ONG

Ong mật là một nhà hóa học tài ba, chúng sử dụng các enzym để khử nước và biến đổi đường trong mật hoa thành một loại thực phẩm siêu bão hòa hay quá bão hòa (supersaturated) là mật ong.

ĐÁP ÁN ĐỀ THI THỬ LẦN 3-2021

Các em xem đáp án đề thi thử lần 3 và chuẩn bị làm đề thi thử lần 4 nhé!

ĐÁP ÁN ĐỀ MINH HỌA 2021

Các em xem đáp án trước và đón đọc bài giải chi tiết Đề minh họa 2021 nhé!

ĐỀ THI THỬ TNTHPT 2021 MÔN HÓA HỌC_LẦN 3

Các em làm bài thi thật nghiêm túc, tập trung cao độ, không sử dụng tài liệu và canh giờ cho chính xác để đánh giá giá đúng thực lực của mình nhé!

DẠY HỌC THEO DỰ ÁN: CHỈ BAO NHIÊU PHẦN CỦA TẢNG BĂNG NỔI TRÊN MẶT NƯỚC?

Các em có lẽ đã nghe rất nhiều lần cụm từ: "Đó chỉ là phần nổi của tảng băng?". Vâng, đó là một cụm từ có phép ẩn dụ với nghĩa bóng: những gì chúng ta thấy chỉ là một phần, không phải tất cả!. Tuy nhiên, điều này đối với một tảng băng lại đúng cả theo nghĩa đen. . .

KỸ NĂNG GIAO TIẾP: CHÍN MẸO KHI PHỎNG VẤN NHẬP HỌC BẰNG SKYPE

Đối với nhiều chương trình sau đại học, việc nộp đơn đăng ký của bạn chỉ là bước đầu tiên để tìm kiếm hồ sơ nhập học. Các cuộc phỏng vấn tuyển sinh sau đại học là nhất thiết để tìm ứng viên đủ tiêu chuẩn. Chúng mang đến một cơ hội quan trọng để giảng viên và các thành viên của hội đồng tuyển sinh biết về bạn, ngoài các tài liệu họ đã có . . .

DẠY HỌC THEO DỰ ÁN: CHẾ TẠO VÍT ARCHIMEDES

Vít Archimedes là một thiết bị cổ giúp bơm nước lên độ cao. Tuy ra đời trước công nguyên, vít Archimedes vẫn còn tính ứng dụng cho đến ngày nay. Vít archimedes bao gồm một trục hình trụ, xung quanh được xoắn bởi một ống dây rỗng. Ống này được gắn cố định vào trụ. Ống có tác dụng dẫn nước từ dưới lên khi ta cho trục quay . . .

DẠY HỌC THEO DỰ ÁN: CHẾ TẠO TRỨNG CAO SU

Bắt đầu từ hôm nay, thầy sẽ giới thiệu mục "DẠY HỌC THEO DỰ ÁN" nhằm giúp các em hứng thú trong học tập và yêu thích bộ môn hơn. Đây cũng là những tiết học STEM bổ ích, thú vị. Các em đón xem nhé!

CÁC BÀI GIẢNG CỦA THẦY TRÊN YOUTUBE

Mùa học online này, thầy đề nghị các em xem các bài giảng của thầy trên youtube để củng cố và mở rộng kiến thức. Hóa học là môn học không khó, các em cần nhớ kỹ điều này. Muốn học hóa giỏi, chỉ cần một cái đầu biết tư duy, không cần thiết học thuộc, chúng ta sẽ giải quyết và chinh phục gọn bộ môn.

ĐỀ THI THỬ TỐT NGHIỆP THPT 2021- MÔN HÓA HỌC (LẦN 2)

Ngày 10/11/2020, các em đã làm Đề khởi động mùa thi 2021, hôm nay 16/01/2021 thầy giới thiệu tiếp Đề lần 2. Các em lưu ý làm Đề một cách nghiêm túc, không dùng tài liệu, canh giờ cho đúng 50' để đánh giá đúng sức mình. Đặc biệt, kì này thầy có đáp án sẳn bên dưới để các em tham khảo ngay khi làm xong. Đây là ưu điểm nhưng cũng là kẽ hở để các em không có tính kỉ luật cao đôi lúc thiếu kiềm chế, sẽ khẽ "liếc" nhẹ. Cũng có thể các em vô tình nhưng qua đó làm mất tính hữu hiệu trong việc tự đánh giá bản thân. Thầy rất mong các em nghiêm túc thực hiện!

KHOA HỌC PHÁP Y: HÓA CHẤT PHÁT QUANG LUMINOL GIÚP PHÁT HIỆN CÁC VẾT MÁU

Mùa thi 2021 đang gõ cửa chúng ta. Việc chon trường thi, khối thi . . . là điều các sĩ tử tương lai đã phải xác định. Để giúp các em hình dung những công việc của các ngành nghề sẽ chọn, hôm nay thầy giới thiệu một bài viết về khoa học pháp y, dành cho các em có ý định thi vào khối ngành công an.

PHỎNG VẤN XIN VIỆC: 12 CÂU PHỎNG VẤN HÓC BÚA THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH TRẢ LỜI HAY NHẤT

Chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc có nghĩa là bạn phải sẵn sàng cho những câu phỏng vấn cơ bản mà hầu hết mọi người quản lý tuyển dụng đều hỏi, nhưng nó cũng có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ gặp những câu hỏi thách thức hơn. Các cuộc phỏng vấn xin việc dường như luôn có ít nhất một vài câu hỏi hóc búa. Bạn hãy chuẩn bị trải nghiệm nhé!

CÂU CHUYỆN TRONG TUẦN: 10 SỰ THẬT CẦN BIẾT VỀ CHLORINE

Hôm qua, 9/12 là sinh nhật của Carl Wilhelm Scheele, người đã tìm ra nhiều nguyên tố mới, trong đó có chlorine. Ông sinh ngày 9 tháng 12 năm 1742 và mất ngày 21 tháng 5 năm 1786 . . .

CÂU CHUYỆN TRONG TUẦN: LÒ PHẢN ỨNG VẬT CHẤT–PHẢN VẬT CHẤT CÓ THỂ HOẠT ĐỘNG ĐƯỢC KHÔNG?

Phi thuyền Enterprise , quen thuộc với những người hâm mộ qua loạt phim "Star Trek" (du hành giữa các vì sao) được cho là sử dụng một công nghệ đáng kinh ngạc, gọi là Warp Drive (loại động cơ có thể "bóp méo" không gian để đưa tàu Vũ trụ tiến về phía trước), một nguồn năng lượng phức tạp có liên quan đến phản vật chất. . .

CÂU CHUYỆN TRONG TUẦN: CHÚNG TA BIẾT GÌ VỀ ÁNH SÁNG?

Ánh sáng di chuyển trong vũ trụ với tốc độ nhanh nhất mà các nhà thiên văn có thể đo được. Trên thực tế, tốc độ ánh sáng là một giới hạn tốc độ vũ trụ, và không có gì được biết là di chuyển nhanh hơn. Ánh sáng chuyển động nhanh như thế nào? Giới hạn này có thể đo lường được không? Thật tuyệt vời rằng con người đã làm được, qua đó giúp nhân loại hiểu biết thêm về kích thước và tuổi của vũ trụ. . .

CÂU CHUYỆN TRONG TUẦN: VI KHUẨN VÀ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) ước tính rằng chỉ riêng ở Hoa Kỳ mỗi năm có khoảng 80 triệu người mắc ngộ độc thực phẩm hoặc các bệnh do thực phẩm khác. . .

KHỞI ĐỘNG MÙA THI 2021: ĐỀ THI THỬ TỐT NGHIỆP THPT 2021

Các em hãy khởi động mùa thi 2021 bằng một đề thi thử nhẹ nhàng này nhé!

KHOA HỌC GIÁO DỤC: 23 QUI TẮC GIÚP MỘT GIÁO VIÊN THÀNH CÔNG TRONG NGHỀ

Không có một kế hoạch chi tiết nào giúp cho sự thành công của bạn trong giảng dạy.Thay vào đó, có cả triệu cách tiếp cận khác nhau để giảng dạy. Nói chung, không bao giờ có hai giáo viên nào giống nhau. Mỗi người đều có phong cách và thói quen giảng dạy riêng. Nhưng trong khi không có kế hoạch chi tiết cho việc giảng dạy của mỗi cá nhân, có một quy tắc nhất định mà giáo viên phải tuân theo nếu muốn thành công . . .

CÂU CHUYỆN TRONG TUẦN: GIA VỊ CÓ GIÚP TIÊU DIỆT VI KHUẨN?

Với hy vọng tìm ra cách để kiểm soát mầm bệnh trong thực phẩm, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng gia vị có khả năng tiêu diệt vi khuẩn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại gia vị thông thường, chẳng hạn như tỏi, đinh hương và quế . . .

CÂU CHUYỆN TRONG TUẦN:LÀM SAO ĐỂ CÓ THỂ BẮT ĐẦU KINH DOANH HOA KHÔ?

Hiện nay, Kinh doanh Hoa khô là một công việc kinh doanh tốt ở mọi nơi trên thế giới. Sản xuất hoa là một trong những xu hướng phát triển nhanh nhất trong nông nghiệp hiện nay với nhu cầu mạnh mẽ về tất cả các loại hoa, đặc biệt là các giống độc đáo và khó trồng . . .

CÂU CHUYỆN TRONG TUẦN: CHÍN CÂU HỎI PHỎNG VẤN THƯỜNG GẶP Ở TRƯỜNG Y KHOA VÀ CÁCH TRẢ LỜI

"Câu chuyện trong tuần" là chuyên mục mới được mở kể từ tuần này. Trong "Câu chuyện trong tuần" hôm nay, các em sẽ thấy để vào trường Y ở một số nước, thí sinh phải trải qua một cuộc phỏng vấn cam go chẳng khác gì khi nộp đơn xin việc ở các cơ quan, xí nghiệp. Đây là điều cần thiết để chọn đúng những người thực sự phù hợp với ngành, đồng thời cũng để tìm kiếm các bác sĩ giỏi, tận tụy với nghề trong tương lai . . .

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: ENZYME SINH THÁI (ECO ENZYME) - CHẤT LỎNG ĐA DỤNG TỪ CHẤT THẢI HỮU CƠ

Bài viết này có thể là một gợi ý cho các hoạt động khởi nghiệp. Hy vọng đây là nguồn cảm hứng cho các startup, không chỉ trong lĩnh vực sinh hóa, mà còn mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác trong việc tận dụng những phế phẩm hàng ngày để sản xuất các vật phẩm hữu ích phục vụ sản xuất, đời sống . . .

ĐỀ THI HÓA HỌC KHỐI 12 HOA KỲ

Các em tham khảo đề thi này nhé! Đặc biệt đề có cả đáp án nên là một nguồn tham khảo rất tốt cho các em học sinh yêu thích bộ môn Hóa! Chẳng hạn câu 5 và câu 6 thuộc part A là một bài tập lý thuyết về cân bằng hoá học và nguyên lý chuyển dịch cân bằng Le Châtelier rất hay!

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: LỢI ÍCH CỦA VIỆC TÁI CHẾ NHÔM VÀ CÁCH TÁI CHẾ NHÔM TẠI GIA ĐÌNH

Bất kỳ vật dụng nhân tạo nào trên Trái đất phổ biến hơn túi nhựa, thì đó sẽ phải là lon nhôm. Nhưng không giống như túi nhựa gây nguy hiểm cho sinh vật biển và rác thải trên hành tinh, lon nhôm thực sự tốt cho môi trường. Nghe có vẻ hơi nghịch lý, nhưng ít nhất chúng là như vậy nếu chúng ta dành thời gian để tái chế chúng . . .

KHOA HỌC GIÁO DỤC:TÁM ĐIỀU GIÁO VIÊN CÓ THỂ LÀM ĐỂ GIÚP HỌC SINH THÀNH CÔNG

Sự thành công của học sinh phải là ưu tiên số một của giáo viên. Đối với một số học sinh, thành công sẽ là đạt điểm cao. Đối với những học sinh khác, điều này có nghĩa bản thân được lôi cuốn vào các hoạt động của lớp học, là hiểu được bài . . . Bạn có thể giúp tất cả học sinh của mình phát huy hết tiềm năng của chúng, bất kể cách các em đo lường sự thành công của mình như thế nào . . .

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: DANH SÁCH NHỮNG NHÀ BÁC HỌC ĐOẠT GIẢI NOBEL HÓA HỌC TỪ NĂM 1901 ĐẾN NAY

Alfred Nobel là nhà hóa học Thụy Điển và là người phát minh ra thuốc nổ. Nobel đã công nhận sức mạnh hủy diệt của thuốc nổ, nhưng hy vọng rằng sức mạnh đó cũng sẽ dẫn đến kết thúc các cuộc chiến tranh. Tuy nhiên, thuốc nổ nhanh chóng được khai thác để phát triển các loại vũ khí mới hơn, chết chóc hơn. Không muốn bị ghi nhớ là "con buôn của cái chết", cái tít mà một tờ báo Pháp đặt cho ông trong một cáo phó nhầm lẫn . . .

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: TIẾN TRÌNH DỰ ÁN MANHATTAN

Dự án Manhattan là một dự án nghiên cứu bí mật được tạo ra để giúp Mỹ thiết kế và chế tạo bom nguyên tử. Mỹ đã khởi động dự án này để phản ứng trước sự thật đáng kinh ngạc rằng các nhà khoa học Đức Quốc xã đã phát hiện ra cách phân tách nguyên tử uranium vào năm 1939. . .

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: 10 CHẤT ĐỘC CHẾT NGƯỜI NGUY HIỂM NHẤT

Chất độc là một chất có thể gây ra tử vong hoặc thương tích khi ăn vào, hít vào hoặc hấp thụ vào cơ thể. Về mặt kỹ thuật, bất cứ thứ gì cũng có thể là chất độc. Nếu bạn uống quá nhiều nước , bạn cũng sẽ chết. Đó chỉ là vấn đề về liều lượng. Vì vậy, danh sách này bao gồm các chất độc gây chết người ở liều lượng cực thấp.

HƯỚNG DẪN ĐIỀU CHỈNH NỘI DUNG DẠY HỌC CẤP THCS, THPT

Ngày 27/8/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ban hành công văn số 3280/BGDĐT-GDTrH về việc hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS, THPT (xem file đính kèm)

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: DÙNG CHẤT THẢI HẠT NHÂN TẠO RA VIÊN PIN 28.000 NĂM KHÔNG CẦN SẠC

Sử dụng chất thải hạt nhân, một công ty tuyên bố có thể tạo ra viên pin dùng được trong 28.000 năm mà không cần sạc. . .

GIÚP BẠN TRẺ THÀNH CÔNG KHI XIN VIỆC: 9 KỸ NĂNG TRẢ LỜI PHỎNG VẤN XIN VIỆC KHÔNG NÊN BỎ QUA

Sau khi vượt qua vòng nộp CV, bạn sẽ nhận được lời mời phỏng vấn và cần chuẩn bị mọi thứ để có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng. Các cuộc phỏng vấn nghe có vẻ đáng sợ nhưng . . .

GIÚP BẠN TRẺ THÀNH CÔNG KHI XIN VIỆC: CÁCH TRẢ LỜI CÂU PHỎNG VẤN "ĐIỂM MẠNH NHẤT CỦA BẠN LÀ GÌ?"

Để được tuyển dụng vào các cơ quan, xí nghiệp, hầu hết ai cũng phải trải qua các cuộc phỏng vấn không kém phần "cân não". Kể từ hôm nay, thầy sẽ mở chuyên mục "GIÚP BẠN TRẺ THÀNH CÔNG KHI XIN VIỆC" nhằm giúp các em hình dung những việc phải làm khi nộp hồ sơ xin việc, cũng như cung cấp các kỹ năng cần thiết giúp các em "ghi điểm" trước mắt nhà tuyển dụng. Các em đón đọc bài đầu tiên của chuyên mục này nhé!

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: CHẾ TẠO THÀNH CÔNG ROBOT CỰC NHỎ ĐẦU TIÊN CHẠY BẰNG METANOL

Khác với hầu hết các robot hiện đại hoạt động bằng điện, mẫu robot mới sử dụng nhiên liệu lỏng methanol. Với kích thước nhỏ, robot có thể đảm nhận nhiều nhiệm vụ phức tạp trong thực tế. . .

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: MƯỜI CÁCH GIÚP GIÁO VIÊN CÓ THỂ TRUYỀN ĐẠT KỲ VỌNG CHO HỌC SINH

Câu chuyện khoa học cuối tuần kỳ này là một câu chuyện về khoa học giáo dục. Nhiều giáo viên không cho học sinh biết chính xác những gì mình mong đợi ở học sinh. Một chìa khóa để giúp học sinh thành công là hoàn toàn minh bạch với các em về kỳ vọng của mình . Tuy nhiên . . .

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT MÔN HÓA HỌC-KỲ THI TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NĂM 2020

Câu 41: Dung dịch nào sau đây tác dụng được với Al(OH)3? A. KOH. B. KCl. C. NaNO3. D. Na2SO4 Câu 42: Ở nhiệt độ thường, kim loại Fe tác dụng với dung dịch nào sau đây? A. KOH. B. NaNO3. C. Ca(NO3)2. D. HCl.

ĐÓN ĐỌC HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT 2020 MÔN HÓA HỌC

Các em nhớ đón đọc HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT 2020 nhé!

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN:CÁC KHOA HỌC GIA NHẬT BẢN DÙNG TẰM ĐỂ PHÁT TRIỂN VACCINE COVID-19

Các khoa học gia Nhật Bản đang sử dụng tằm để sản xuất protein phục vụ phát triển vaccine ngăn ngừa sự lây lan của virus corona.

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: ISRAEL ĐÃ PHÁT MINH RA MẶT NẠ TỰ DIỆT VIRUS GÂY BỆNH SARS-CoV-2

Các nhà nghiên cứu Israel đã công bố phát minh ra một loại khẩu trang có thể tái sử dụng, do nó có thể tiêu diệt virus SARS-CoV-2 gây nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính Covid-19 bằng nhiệt . . .

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: CÓ AI NGỜ LẠI DỄ LÀM PHÂN HỮU CƠ (COMPOST) Ở NHÀ ĐẾN THẾ!

Ở Việt Nam một ngày mỗi người sẽ thải 1kg rác thải ra môi trường. Với hơn 90 triệu người đồng nghĩa với việc môi trường sẽ nhận được khoảng 90 triệu kg chất thải (tức 90.000 tấn) mỗi ngày. Nếu chất thải này không được thu gom và xử lý, nó sẽ gây hại cho môi trường, gây ra mùi hôi thối và khó chịu cho mọi người.

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: TẠI SAO NÊN SUY NGHĨ THẬT KỸ KHI MUA XE MÀU ĐEN?

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao ô tô khi tiếp xúc với ánh mặt trời thiêu đốt của những ngày hè trở thành một "phòng tắm hơi" theo đúng nghĩa đen? Hóa ra, có mối quan hệ tương tự với cách bạn vẫn chọn quần áo sáng màu để tránh ánh nắng mặt trời.

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: TẠI SAO NHIỀU NGƯỜI TỈNH GIẤC VÀO GIỮA ĐÊM?

Không uống cà phê hay sử dụng chất kích thích trước khi ngủ, ăn và sống hoàn toàn lành mạnh, nhưng nhiều người luôn thức dậy vào nửa đêm.

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: ĐEO MẶT NẠ CHỐNG DỊCH, NGHE 8 THỨ TIẾNG

Khi đeo mặt nạ trở thành chuẩn mực trong bối cảnh đại dịch, startup Donut Robotics của Nhật Bản đã phát triển một chiếc mặt nạ thông minh kết nối với điện thoại và dịch từ tiếng Nhật sang tám ngôn ngữ khác.

KẾT QUẢ THI THỬ LẦN 5

Đã có hơn 4200 bài bài dự thi gửi về, tất cả đều đạt từ 7,75 điểm trở lên. Các em còn sai nhiều ở các câu lý thuyết thuộc phần vận dụng, cá biệt có em vẫn sai ngay ở các câu lý thuyết phần thông hiểu. Em đạt điểm cao nhất lần này vẫn thuộc về Nguyễn Hữu Minh Trí, trường PTNK - ĐHQG thành phố Hồ Chí Minh với thành tích 9,75 điểm, do sai một câu lý thuyết phần vận dụng.

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: CON NGƯỜI CÓ THỂ DU HÀNH XUYÊN THỜI GIAN KHÔNG?

Trong sách và trên phim, các nhân vật yêu thích của chúng ta có những cỗ máy thời gian để du hành về quá khứ hoặc tương lai. Nhưng trong thực tế, nó có dễ dàng như vậy không?

CHUYÊN ĐỀ: MUỐI AMONI

Hôm nay các em đón đọc chuyên đề của thầy Nguyễn Quốc Tĩnh. Chuyên đề thầy đề cập thường nằm ở phần vận dụng và thí sinh đa phần còn mơ hồ hướng giải quyết sao cho nhanh chóng, triệt để. Hy vọng qua chuyên đề này, các em sẽ tự tin hơn khi đối đầu với nó.

CHUYÊN ĐỀ: XÁC ĐỊNH CÔNG THỨC CẤU TẠO CHẤT HỮU CƠ

Đề thi phần vận dụng không thể thiếu những câu hỏi kiểu xác định công thức cấu tạo, sau đó tìm những phát biểu đúng, sai dựa vào công thức cấu tạo vừa tìm được. Thông thường ở dạng này, thí sinh không thể viết đúng ngay từ đầu công thức cấu tạo chất hữu cơ đã cho. Các em hầu như phải điều chỉnh từ công thức đã phác thảo ban đầu đến đôi ba lần để được công thức cấu tạo hoàn chỉnh, thỏa mãn yêu cầu đề bài.

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: TÁM QUAN NIỆM SAI LẦM ĐÃ ĂN SÂU VÀO Ý THỨC CON NGƯỜI, THẬM CHÍ CÓ QUAN NIỆM CÒN ĐƯỢC ĐƯA VÀO SÁCH GIÁO KHOA

Có rất nhiều kiến thức đã từng bị hiểu lầm bởi đại đa số chúng ta. Chúng đã được khoa học chứng minh là không đúng nhưng có thể chúng ta đã không nắm bắt được nó.

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: CHÚNG TA CÓ NÊN BẤT TỬ THEO CÁCH GÂY TRANH CÃI NÀY?

Chúng ta đang tiến gần hơn đến việc tái tạo hình ảnh và ký ức của những người đã chết. Nhưng chúng ta có nên làm điều đó?

12 KỲ THI KHÓ NHẤT THẾ GIỚI

Các kỳ thi luôn khiến các học sinh sợ hãi, ngay cả những học sinh sáng giá nhất. Chúng ta mất đi sự tỉnh táo và suy nghĩ logic khi các kỳ thi đến gõ cửa. Mọi hoạt động khác, ngoại trừ ngủ và ăn sẽ đều bị lãng quên trước kỳ thi. . .

ĐỀ THI THỬ TỐT NGHIỆP THPT 2020, LẦN 5

Các em nhanh chóng tham dự kì thi thử lần 5 với các hình thức và giải thưởng phong phú , hấp dẫn như thông báo ngày 02/6/2020 của Thầy. Nhớ chú ý các thể lệ và mốc thời gian kết thúc để bài dự thi được hợp lệ, các em nhé!

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: CÁCH LÀM KEM TẠI NHÀ ĐỂ GIẢI NHIỆT TRONG MÙA NÓNG

Các em có thể làm kem trong túi nhựa tại nhà như một dự án khoa học thú vị. Điều này càng thú vị hơn khi chúng ta không có máy làm kem hoặc thậm chí là một tủ lạnh ở nhà. Đây là một dự án khoa học thực phẩm đầy thú vị và ngon miệng giúp khám phá điểm đóng băng của nước.

TÌM HIỂU VỀ KÌ THI GAOKAO (CAO KHẢO) Ở TRUNG QUỐC

Năm trước, ngày 07/6/2019 là ngày đầu tiên bước vào "kì thi khó nhất thế giới" - thi tuyển sinh đại học ở Trung Quốc, thường được gọi là gaokao hay Cao khảo.

ĐÓN ĐỢI KÌ THI THỬ TNTHPT 2020, LẦN 5 VỚI NHỮNG GIẢI THƯỞNG HẤP DẪN

Các em đón chờ kì thi thử lần 5 sắp tới với những giải thưởng hấp dẫn: Ngoài 5 giải nhất dành cho các bài dự thi đạt điểm 10, ban tổ chức còn trao giải "CÁCH GIẢI ĐẶC BIỆT" cho bài dự thi có cách giải ngắn, gọn, đặc sắc đối với các câu mức độ vận dụng cao trong đề. Bài dự thi "CÁCH GIẢI ĐẶC BIỆT" phải gửi về ban tổ chức toàn bộ bài giải trên file word, font chữ Times New Roman, size chữ 12 về địa chỉ nguyendinhdo101@gmail.com. Thời gian nhận bài dự thi lần 5 tính từ ngày công bố đề đến 23h59' ngày 05/7/2020.

KẾT QUẢ VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT KÌ THI THỬ LẦN 4-2020

Đã có hơn 4000 bài dự thi gửi về từ khắp mọi miền đất nước trước 23h59' ngày 31/5/2020. Tất cả các bài dự thi đều đạt từ điểm 8 trở lên cho thấy cuộc thi đã qui tụ được các em có trình độ khá, giỏi. Tuy nhiên trong khi có một số bài đạt được 9,75 điểm, thì điểm 10 tuyệt đối đã duy nhất chỉ thuộc về em Nguyễn Hữu Minh Trí (Trường PTNK - Đại học Quốc gia TPHCM). Ban tổ chức cuộc thi xin chúc mừng em và gia đình.

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: CÁC PHI HÀNH GIA THỞ BẰNG NGUỒN OXYGEN LẤY TỪ ĐÂU?

Bên trong Trạm vũ trụ quốc tế (ISS, International Space Station), các phi hành gia người Mỹ và các nhà du hành vũ trụ Nga hít thở không khí gần giống với thứ chúng ta hít thở ở đây trên hành tinh Trái đất, cùng áp suất và khoảng 80% nitrogen và 20% oxygen. Nhưng họ đã lấy oxygen từ đâu?

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: CÔNG CỤ ĐƠN GIẢN GIÚP CHẾ BIẾN CHAI NHỰA THÀNH DÂY BUỘC TRONG VÀI NỐT NHẠC

Câu chuyện khoa học cuối tuần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một vấn đề rất đời thường, nhưng đầy ứng dụng thực tiễn. Hy vọng điều này sẽ truyền cảm hứng sáng tạo cho các em vốn luôn đam mê sáng tạo.

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: SÁU NHÀ PHÁT MINH NỔI TIẾNG VỚI NHỮNG THỨ HỌ CHƯA TỪNG PHÁT MINH

Trong thế giới ngày nay, các nhà phát minh là những người nhận được rất nhiều sự tôn trọng. Họ có thể là tác giả của một ứng dụng hữu ích, hoặc đã nghiên cứu một giải pháp công nghệ thú vị để khắc phục một vấn đề chung. . .

CUỘC THI GIẢI ĐỀ THI THỬ TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG 2020, MÔN HÓA HỌC

Đây là Đề thi thử lần 4, kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (theo tên gọi mới), cũng là CUỘC THI GIẢI ĐỀ THI THỬ TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG 2020, MÔN HÓA HỌC tổ chức trên trang nguyendinhdo.com. Thời hạn nhận bài dự thi từ lúc công bố Đề đến hết 23h59', ngày 31/5/2020. Bài dự thi, các em gửi đến mục LIÊN HỆ trên trang (trong mail, nhớ ghi rõ địa chỉ và tên Trường, lớp đang học để Ban tổ chức tiện việc trao giải). Năm (05) bài dự thi gửi về sớm nhất và đạt điểm 10, sẽ được trao phần thưởng là hiện kim, trị giá 500.000 đồng/bài. Các em nhanh tay tham dự nhé!

ĐỀ THI VÀ ĐÁP ÁN CHẤM THI VÒNG MỘT CUỘC THI OLYMPIC QUỐC TẾ HÓA HỌC VƯƠNG QUỐC ANH CÁC NĂM 2019; 2018; 2017; 2016; 2015.

Các em tham khảo kỳ thi này nhé! Các câu hỏi trong đề thi đa số gắn với các vấn đề thiết thực, gần gũi trong đời sống, liên quan đến người thật, việc thật xung quanh nên sẽ đầy cảm hứng cho các học sinh yêu thích bộ môn Hóa học.

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ MINH HỌA THI THPT 2020 (LẦN 2)

Các em xem hướng dẫn giải chi tiết đề này và chuẩn bị đón đọc Đề thi thử lần 4 nhé!

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: EM BIẾT GÌ VỀ NHỮNG GIỌT NƯỚC?

Có bao giờ các em tự hỏi một giọt nước có thể tích bao nhiêu? Hay có bao nhiêu nguyên tử trong một giọt nước hoặc có bao nhiêu phân tử nước trong một giọt nước không?

ĐỀ THI CHUNG KẾT OLYMPIC HÓA HỌC BA LAN NĂM 2018 VÀ 2019

Các em tham khảo 2 đề thi CHUNG KẾT OLYMPIC HÓA HỌC BA LAN NĂM 2018 và 2019 này nhé! Chú ý mỗi đề thi gồm 2 phần: Phần I là Lý thuyết và phần II là Thực hành.Tất nhiên các em thi THPT Quốc Gia không cần thiết phải đọc và giải được hai đề này, dẫu có hướng dẫn giải chi tiết kèm theo!

CÁC PHÁT MINH GIÚP BẠN THÀNH TỈ PHÚ ĐÔ LA

Bill Gates, Steve Jobs hay Mark Zuckerberg - những tỷ phú không xây dựng tài sản của mình thông qua việc tìm kiếm những đồng tiền bất chính, thay vào đó họ đã nhìn thấy những vấn đề hoặc cơ hội và nắm bắt lấy chúng. Đó là cách mà nhiều tỷ phú trong thế giới tỷ phú được xuất hiện, và rất có thể . . .

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: HẠT SILICA GEL CÓ ĐỘC KHÔNG?

Các gói chống ẩm không xa lạ gì với chúng ta. Chúng là gì? Có độc không? Cách thức hoạt động ra sao? Thầy trò chúng ta sẽ cùng nghiên cứu sơ bộ về nó nhé!

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: LUỘC TRỨNG KHÔNG CẦN LỬA

Có nhiều em vừa đọc tiêu đề đã nói ngay: Tưởng gì, dễ quá, em sẽ dùng bếp từ đâu có lửa, hoặc lò vi sóng cũng có lửa đâu! Câu trả lời là hoàn toàn không được, bởi lẽ . . .

ĐÓN XEM "CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN"

Theo yêu cầu của đông đảo học sinh, từ hôm nay trở đi, thầy sẽ mở chuyên trang "CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN" nhằm cung cấp đến các em các câu chuyện sinh động trong khọa học và đời sống, giúp các em tiếp cận các kiến thức mới lạ, bổ ích, qua đó giải tỏa các lo âu, căng thẳng trên lớp, đồng thời hi vọng mở ra các đột phá trong tư duy, sáng tạo nơi các em. Nhớ đón xem "CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN", các em nhé!

ĐÃ CÓ HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI THỬ LẨN 3-2020

Các em xem nhé! Mọi thắc mắc về chuyện học tập, hãy click vào mục LIÊN HỆ trên Web để đến thầy nhanh nhất. Chúc các em thành công!

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ MINH HỌA THI THPT QUỐC GIA 2020 (MÔN HÓA HỌC)

Các em cùng thầy giải chi tiết Đề minh họa thi THPT Quốc Gia 2020 nhé!

CHUYÊN ĐỀ TRIGLIXERIT

Triglixerit là hợp chất luôn xuất hiện trong các kì thi và gây khá lúng túng cho nhiều thí sinh. Hôm nay, thầy cung cấp "đường đi nước bước" để các em giải quyết nhanh gọn các bài toán về triglixerit nhé!

GIẢM TẢI MÔN HÓA HỌC NĂM HỌC 2019-2020

Các em nắm chương trình giảm tải để có kế hoạch học và ôn thi hợp lí nhé!

CHUYÊN ĐỀ ĐỒ THỊ 2020

Các em theo dõi một chủ đề luôn có mặt trong các kì thi THPT Quốc Gia môn Hóa học hàng năm do Thầy Nguyễn Quốc Tĩnh biên soạn nhé!

HƯỚNG DẪN TỰ LÀM NƯỚC RỬA TAY KHÔ THEO WHO

Các em thay đổi không khí bằng cách làm bài tập thực hành này nhé! Các hóa chất đều rất dễ kiếm, những thao tác tiến hành thật sự đơn giản nên chắc chắn các em sẽ thành công với bài tập thực hành đầy bổ ích và thiết thực này.

ĐÁP ÁN VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2020 MÔN HÓA HỌC (LẦN 2)

Các em xem ĐÁP ÁN VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2020 MÔN HÓA HỌC (LẦN 2) nhé!

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2020 MÔN HÓA HỌC (LẦN 2)

Các em hoàn tất sớm đề này để thầy nhanh chóng công bố hướng dẫn giải chi tiết và còn giải tiếp Đề thi thử số 3 nữa nhé!

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2020 (Lần 1)

Kì thi học kì 1 vừa qua đi. Đây là lúc các em bước vào giai đoạn tăng tốc để chuẩn bị cho mùa thi 2020 diễn ra thật như ý. Các em đọc hướng dẫn giải này để rút ra những bài học bổ ích. Chắc chắn nhiều em sẽ có cách giải khác ngắn hơn, thậm chí hay hơn và đó là điều rất quí. Đề lần 1 này mới chỉ khởi động nên mức độ rõ ràng là không khó. Chúc các em học tập thật hăng hái, thành công và nhớ đón đọc các đề kế tiếp nhé!

ĐÁP ÁN THI THỬ LẦN 1 THPT QUỐC GIA 2020 (MÃ ĐỀ 119)

Các em xem đáp án đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 (lần 1) môn hóa học và nhớ đón đọc hướng dẫn giải chi tiết đề này sẽ được công bố trong thời gian gần đây nhé! Chúc các em học tập thật tốt!

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2020 (LẤN 1) - MÔN HÓA HỌC

Chuẩn bị sớm để có một mùa thi 2020 đầy mỹ mãn các em nhé!

SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP QUY ĐỔI ĐỂ GIẢI BÀI TẬP PEPTIT

Đây là chuyên đề đầu tiên cho mùa thi 2020 của Thầy Nguyễn Quốc Tĩnh! Đề thi thử THPT Quốc gia 2020 cũng sớm ra mắt các em trong một dịp gần đây nhất! Nhớ đón đọc, các em nhé!

Thêm bài giải mã đề nguồn thứ 4 môn Hóa THPT Quốc Gia 2019

Các em đã có đủ bài giải 4 mã đề nguồn môn Hóa học trong kì thi THPT Quốc gia 2019 vừa qua do Thầy Nguyễn Quốc Tĩnh biên soạn. Chúc các em học tốt và chuẩn bị tinh thần để giải các đề phục vụ cho kì thi 2020 nhé!

Có thêm bài giải chi tiết đề nguồn thứ ba (mã đề 203)- Kì thi THPT Quốc Gia 2019.

Các em tiếp tục giải chi tiết đề nguồn thứ ba trong kì thi THPT Quốc Gia 2019 vừa qua cùng Thầy Nguyễn Quốc Tĩnh! Chúc các em đón một kết quả thi thật tốt sẽ được công bố trong ít giờ nữa! Riêng các em khối 12 năm học 2019-2020 hãy chuẩn bị tư thế sẵn sàng cho kì thi THPT Quốc Gia 2020 nhé!

Đã có Bài giải chi tiết mã đề 217 và mã đề 218, kì thi THPT Quốc Gia 2019

Các em đón đọc Bài giải chi tiết mã đề 217 và mã đề 218, kì thi THPT Quốc Gia 2019 của Thầy Nguyễn Quốc Tĩnh nhé! Mọi thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp, xin gửi vào mục "Liên hệ" trong trang.

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT MÔN THI HÓA HỌC- KÌ THI THPT QUỐC GIA 2019

Một mùa thi đầy ắp những căng thẳng đã qua, các em cùng Thầy Nguyễn Quốc Tĩnh của trường THPT Thành Nhân - TP.HCM chung tay giải chi tiết các Đề nguồn trong 24 mã đề vừa qua nhé!

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2019-LẦN 6

Đợt cuối của kì thi thử THPT Quốc Gia 2019 năm nay, các em đón đọc Đề của Thầy Nguyễn Quốc Tĩnh. Chúc các em làm tốt và có một mùa thi đầy may mắn, thành công nhé!

ĐÁP ÁN THI THỬ THPT QUỐC GIA 2019 LẦN 5

Các em xem đáp án lần 5 và đón đọc Đề thi thử lần 6 của Thầy Nguyễn Quốc Tĩnh nhé!

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2019-MÔN HÓA HỌC (LẦN 5)

Cho biết nguyên tử khối của các nguyên tố: H = 1; Li = 7; C = 12; N = 14; O = 16; Na = 23; Mg = 24; Al = 27; P = 31; S = 32; Cl = 35,5; K = 39; Ca = 40; Cr = 52; Fe = 56; Cu = 64; Zn = 65; Br = 80; Rb = 85,5; Ag = 108; Ba = 137. Các thể tích khí đều đo ở điều kiện tiêu chuẩn (0oC, 1 atm). Bỏ qua sự hòa tan của chất khí trong nước. Câu 41: Lấy dấu răng nhằm giúp bác sĩ có được bộ khuôn chính xác toàn bộ hàm răng của bệnh nhân để gửi cho Labo hỗ trợ kỹ thuật viên chế tác răng sứ một cách chính xác và hoàn hảo nhất. Để lấy dấu răng trong kĩ thuật làm răng giả, người ta sử dụng vật liệu nào sau đây?
^ Về đầu trang