Thống kê truy cập
CÔNG NGHỆ VẬT LIỆU ( BÁCH KHOA HCM )

GIỚI THIỆU NGÀNH :

Kỹ sư CNVL được đào tạo theo hướng ngành rộng, được trang bị những kiến thức cơ bản và cơ sở của ngành vật liệu để có thể hiểu biết nền tảng chung của 3 nhóm vật liệu chính (Kim loại, Ceramic, Polymer). Từ đó có thể nắm bắt được mối quan hệ giữa cấu trúc và tính chất của vật liệu, góp phần chủ động trong việc vận hành qui trình chế tạo vật liệu, lựa chọn vật liệu để chế tạo sản phẩm theo yêu cầu kỹ thuật.

 

Bên cạnh đó, để người kỹ sư CNVL có đủ kỹ năng đáp ứng ngay nhu cầu sản xuất thực tế, một khối lượng lớn kiến thức chuyên ngành của 3 lãnh vực VL Kim loại-Hợp kim, VL Silicat, VL Polymer cũng được cung cấp vào những năm cuối của quy trình đào tạo. Đó là các môn học công nghệ, các bài thí nghiệm, đồ án môn học, thực tập kỹ thuật, thực tập tốt nghiệp tại nhà máy  và luận văn tốt nghiệp.

Mặt khác, Khoa Công Nghệ Vật Liệu còn có chương trình hợp tác đào tạo với Pháp 2 chuyên ngành, đó là: ngành Vật Liệu Tiên Tiến và Vật Liệu Polymer&Composite. Sinh viên học chương trình này là các sinh viên khá giỏi được lựa chọn ngay từ khi tuyển sinh đầu vào. Chương trình học được thiết kế riêng nhằm mục đích trang bị kiến thức rộng cho sinh viên, rất phù hợp với các sinh viên có ý hướng đi theo con đường nghiên cứu khoa học hay học tiếp lên thạc sĩ, tiến sĩ. Bằng cấp của sinh viên thuộc chương trình này sau khi ra trường có giá trị cả ở Việt Nam và Pháp.

Khoa CN Vật liệu quản lý đào tạo khoảng hơn 1000 sinh viên và hằng năm cung cấp khoảng 200 kỹ sư và khoảng 20 thạc sĩ và tiến sĩ, chiếm khoảng 6% trên tổng số sinh viên toàn trường. Tính đến năm 2011, hiện đã có 7 khóa sinh viên ra trường với khoảng 1000 thạc sỹ, kỹ sư hệ chính qui, kỹ sư hệ vừa học vừa làm, kỹ sư chương trình chất lượng cao đang làm việc trên các lĩnh vực liên quan về vật liệu. Trong đó đã có nhiều cựu SV Khoa hiện đang giữ các chức vụ cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý giỏi tại đơn vị công tác.

NỘI DUNG ĐÀO TẠO :http://www.fmt.hcmut.edu.vn/index.php?option=com_content&view=category&layout=blog&id=25&Itemid=56&lang=vi

^ Về đầu trang