Thống kê truy cập

Tin tức

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: ĐEO MẶT NẠ CHỐNG DỊCH, NGHE 8 THỨ TIẾNG

Khi đeo mặt nạ trở thành chuẩn mực trong bối cảnh đại dịch, startup Donut Robotics của Nhật Bản đã phát triển một chiếc mặt nạ thông minh kết nối với điện thoại và dịch từ tiếng Nhật sang tám ngôn ngữ khác.

KẾT QUẢ THI THỬ LẦN 5

Đã có hơn 4200 bài bài dự thi gửi về, tất cả đều đạt từ 7,75 điểm trở lên. Các em còn sai nhiều ở các câu lý thuyết thuộc phần vận dụng, cá biệt có em vẫn sai ngay ở các câu lý thuyết phần thông hiểu. Em đạt điểm cao nhất lần này vẫn thuộc về Nguyễn Hữu Minh Trí, trường PTNK - ĐHQG thành phố Hồ Chí Minh với thành tích 9,75 điểm, do sai một câu lý thuyết phần vận dụng.

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: CON NGƯỜI CÓ THỂ DU HÀNH XUYÊN THỜI GIAN KHÔNG?

Trong sách và trên phim, các nhân vật yêu thích của chúng ta có những cỗ máy thời gian để du hành về quá khứ hoặc tương lai. Nhưng trong thực tế, nó có dễ dàng như vậy không?

CHUYÊN ĐỀ: MUỐI AMONI

Hôm nay các em đón đọc chuyên đề của thầy Nguyễn Quốc Tĩnh. Chuyên đề thầy đề cập thường nằm ở phần vận dụng và thí sinh đa phần còn mơ hồ hướng giải quyết sao cho nhanh chóng, triệt để. Hy vọng qua chuyên đề này, các em sẽ tự tin hơn khi đối đầu với nó.

CHUYÊN ĐỀ: XÁC ĐỊNH CÔNG THỨC CẤU TẠO CHẤT HỮU CƠ

Đề thi phần vận dụng không thể thiếu những câu hỏi kiểu xác định công thức cấu tạo, sau đó tìm những phát biểu đúng, sai dựa vào công thức cấu tạo vừa tìm được. Thông thường ở dạng này, thí sinh không thể viết đúng ngay từ đầu công thức cấu tạo chất hữu cơ đã cho. Các em hầu như phải điều chỉnh từ công thức đã phác thảo ban đầu đến đôi ba lần để được công thức cấu tạo hoàn chỉnh, thỏa mãn yêu cầu đề bài.

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: TÁM QUAN NIỆM SAI LẦM ĐÃ ĂN SÂU VÀO Ý THỨC CON NGƯỜI, THẬM CHÍ CÓ QUAN NIỆM CÒN ĐƯỢC ĐƯA VÀO SÁCH GIÁO KHOA

Có rất nhiều kiến thức đã từng bị hiểu lầm bởi đại đa số chúng ta. Chúng đã được khoa học chứng minh là không đúng nhưng có thể chúng ta đã không nắm bắt được nó.

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: CHÚNG TA CÓ NÊN BẤT TỬ THEO CÁCH GÂY TRANH CÃI NÀY?

Chúng ta đang tiến gần hơn đến việc tái tạo hình ảnh và ký ức của những người đã chết. Nhưng chúng ta có nên làm điều đó?

12 KỲ THI KHÓ NHẤT THẾ GIỚI

Các kỳ thi luôn khiến các học sinh sợ hãi, ngay cả những học sinh sáng giá nhất. Chúng ta mất đi sự tỉnh táo và suy nghĩ logic khi các kỳ thi đến gõ cửa. Mọi hoạt động khác, ngoại trừ ngủ và ăn sẽ đều bị lãng quên trước kỳ thi. . .

ĐỀ THI THỬ TỐT NGHIỆP THPT 2020, LẦN 5

Các em nhanh chóng tham dự kì thi thử lần 5 với các hình thức và giải thưởng phong phú , hấp dẫn như thông báo ngày 02/6/2020 của Thầy. Nhớ chú ý các thể lệ và mốc thời gian kết thúc để bài dự thi được hợp lệ, các em nhé!

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: CÁCH LÀM KEM TẠI NHÀ ĐỂ GIẢI NHIỆT TRONG MÙA NÓNG

Các em có thể làm kem trong túi nhựa tại nhà như một dự án khoa học thú vị. Điều này càng thú vị hơn khi chúng ta không có máy làm kem hoặc thậm chí là một tủ lạnh ở nhà. Đây là một dự án khoa học thực phẩm đầy thú vị và ngon miệng giúp khám phá điểm đóng băng của nước.

TÌM HIỂU VỀ KÌ THI GAOKAO (CAO KHẢO) Ở TRUNG QUỐC

Năm trước, ngày 07/6/2019 là ngày đầu tiên bước vào "kì thi khó nhất thế giới" - thi tuyển sinh đại học ở Trung Quốc, thường được gọi là gaokao hay Cao khảo.

ĐÓN ĐỢI KÌ THI THỬ TNTHPT 2020, LẦN 5 VỚI NHỮNG GIẢI THƯỞNG HẤP DẪN

Các em đón chờ kì thi thử lần 5 sắp tới với những giải thưởng hấp dẫn: Ngoài 5 giải nhất dành cho các bài dự thi đạt điểm 10, ban tổ chức còn trao giải "CÁCH GIẢI ĐẶC BIỆT" cho bài dự thi có cách giải ngắn, gọn, đặc sắc đối với các câu mức độ vận dụng cao trong đề. Bài dự thi "CÁCH GIẢI ĐẶC BIỆT" phải gửi về ban tổ chức toàn bộ bài giải trên file word, font chữ Times New Roman, size chữ 12 về địa chỉ nguyendinhdo101@gmail.com. Thời gian nhận bài dự thi lần 5 tính từ ngày công bố đề đến 23h59' ngày 05/7/2020.

KẾT QUẢ VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT KÌ THI THỬ LẦN 4-2020

Đã có hơn 4000 bài dự thi gửi về từ khắp mọi miền đất nước trước 23h59' ngày 31/5/2020. Tất cả các bài dự thi đều đạt từ điểm 8 trở lên cho thấy cuộc thi đã qui tụ được các em có trình độ khá, giỏi. Tuy nhiên trong khi có một số bài đạt được 9,75 điểm, thì điểm 10 tuyệt đối đã duy nhất chỉ thuộc về em Nguyễn Hữu Minh Trí (Trường PTNK - Đại học Quốc gia TPHCM). Ban tổ chức cuộc thi xin chúc mừng em và gia đình.

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: CÁC PHI HÀNH GIA THỞ BẰNG NGUỒN OXYGEN LẤY TỪ ĐÂU?

Bên trong Trạm vũ trụ quốc tế (ISS, International Space Station), các phi hành gia người Mỹ và các nhà du hành vũ trụ Nga hít thở không khí gần giống với thứ chúng ta hít thở ở đây trên hành tinh Trái đất, cùng áp suất và khoảng 80% nitrogen và 20% oxygen. Nhưng họ đã lấy oxygen từ đâu?

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: CÔNG CỤ ĐƠN GIẢN GIÚP CHẾ BIẾN CHAI NHỰA THÀNH DÂY BUỘC TRONG VÀI NỐT NHẠC

Câu chuyện khoa học cuối tuần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một vấn đề rất đời thường, nhưng đầy ứng dụng thực tiễn. Hy vọng điều này sẽ truyền cảm hứng sáng tạo cho các em vốn luôn đam mê sáng tạo.

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: SÁU NHÀ PHÁT MINH NỔI TIẾNG VỚI NHỮNG THỨ HỌ CHƯA TỪNG PHÁT MINH

Trong thế giới ngày nay, các nhà phát minh là những người nhận được rất nhiều sự tôn trọng. Họ có thể là tác giả của một ứng dụng hữu ích, hoặc đã nghiên cứu một giải pháp công nghệ thú vị để khắc phục một vấn đề chung. . .

CUỘC THI GIẢI ĐỀ THI THỬ TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG 2020, MÔN HÓA HỌC

Đây là Đề thi thử lần 4, kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (theo tên gọi mới), cũng là CUỘC THI GIẢI ĐỀ THI THỬ TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG 2020, MÔN HÓA HỌC tổ chức trên trang nguyendinhdo.com. Thời hạn nhận bài dự thi từ lúc công bố Đề đến hết 23h59', ngày 31/5/2020. Bài dự thi, các em gửi đến mục LIÊN HỆ trên trang (trong mail, nhớ ghi rõ địa chỉ và tên Trường, lớp đang học để Ban tổ chức tiện việc trao giải). Năm (05) bài dự thi gửi về sớm nhất và đạt điểm 10, sẽ được trao phần thưởng là hiện kim, trị giá 500.000 đồng/bài. Các em nhanh tay tham dự nhé!

ĐỀ THI VÀ ĐÁP ÁN CHẤM THI VÒNG MỘT CUỘC THI OLYMPIC QUỐC TẾ HÓA HỌC VƯƠNG QUỐC ANH CÁC NĂM 2019; 2018; 2017; 2016; 2015.

Các em tham khảo kỳ thi này nhé! Các câu hỏi trong đề thi đa số gắn với các vấn đề thiết thực, gần gũi trong đời sống, liên quan đến người thật, việc thật xung quanh nên sẽ đầy cảm hứng cho các học sinh yêu thích bộ môn Hóa học.

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ MINH HỌA THI THPT 2020 (LẦN 2)

Các em xem hướng dẫn giải chi tiết đề này và chuẩn bị đón đọc Đề thi thử lần 4 nhé!

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: EM BIẾT GÌ VỀ NHỮNG GIỌT NƯỚC?

Có bao giờ các em tự hỏi một giọt nước có thể tích bao nhiêu? Hay có bao nhiêu nguyên tử trong một giọt nước hoặc có bao nhiêu phân tử nước trong một giọt nước không?
 
 
 
 
 
Thiết kế website
 
 
 
 
^ Về đầu trang