Thống kê truy cập

Tin tức

DẠY HỌC THEO DỰ ÁN: THIẾT KẾ CẦU GIẤY

Hôm nay các em thực hiện một dự án bên bộ môn vật lý nhé! Dự án giúp các em hiểu khái niệm cơ bản về lực trong vật lý một cách rất thú vị. Cầu là thứ mà chúng ta đi qua hàng ngày. Các công trình xây dựng mạnh mẽ duy trì tải trọng hàng ngày của những con voi ma mút. . .

DỰ ÁN HỌC TẬP: BIẾN SỮA THÀNH NHỰA

Các sản phẩm nhựa ở xung quanh chúng ta đều giống nhau ở chỗ chúng được tạo thành từ các phân tử được lặp đi lặp lại trong một chuỗi được gọi là polymer . . .

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI THỬ TN THPT 2022

Chỉ còn non nửa tháng sẽ đến ngày tỉ thí võ công. Thầy công bố HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI THỬ TN THPT 2022 vừa rồi để các em tham khảo nhé! Chúc các em học tập thật tốt và có một mùa thi thắng lợi rực rỡ!

ĐỀ THI THỬ TNTHPT 2022

Các em học sinh thân mến, chỉ còn đúng một tháng, kì ra trận sau 12 năm đèn sách sẽ diễn ra với khí thế rực lửa trên phạm vi cả nước. Thầy chúc các em lên đường với một tinh thần lạc quan, tất thắng của người chiến sĩ cách mạng hào hùng năm xưa nhé!

EM YÊU KHOA HỌC: LẦN ĐẦU TIÊN TÌM THẤY CÁC VI HẠT NHỰA TRONG PHỔI CỦA NGƯỜI SỐNG

Các hạt được phát hiện trong mô của 11 trong số 13 bệnh nhân được phẫu thuật, phổ biến nhất với polypropylene và PET. . .

GIẢI CHI TIẾT KỲ THI TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG 2022

Chúc các em có một mùa thi thắng lợi và như ý!

EM YÊU KHOA HỌC: KHOA HỌC ĐẰNG SAU CON NHỆN ĐÁNH CÁ

Bạn đã bao giờ ước rằng mình có thể có một siêu năng lực? Có thể bạn muốn bay, chạy nhanh như chớp hoặc bỗng chốc trở nên vô hình? Chà, con nhện đánh cá (Fishing spider) quả là có siêu năng lực! Sinh vật nhỏ này có thể đi trên mặt nước, nhưng đó không phải là do phép thuật.

DỰ ÁN KHOA HỌC: CHẾ TẠO MÁY GIA TỐC TUYẾN TÍNH TỪ TÍNH Carl Gauss

Hôm nay các em sẽ nghiên cứu một dự án thú vị về bộ môn Vật lí. Đó là Máy gia tốc tuyến tính từ tính. Thiết bị này có thể phóng những quả bi kim loại ở tốc độ cao. Chú ý không nhắm thiết bị vào bất kỳ ai hoặc bất cứ thứ gì. Không đặt tay trước đường đi của đạn bi. Đọc và làm theo chặt chẽ các lưu ý an toàn quan trọng ở phần đầu của dự án trước khi bắt đầu. . .

CHƯƠNG TRÌNH GIẢM TẢI MÔN HÓA HỌC NĂM HỌC 2021-2022

Các em nắm chương trình giảm tải này để ôn tập cho sát nội dung thi TNTHPT 2022 nhé!

EM YÊU KHOA HỌC: Số Avogadro có thực sự lớn không?

Nếu viết đầy đủ ra, đó là một con số gồm một chữ số 6 kèm theo 23 chữ số không phía sau. Nói như thế liệu đã hình dung đầy đủ độ lớn của con số ấy chưa?

EM YÊU KHOA HỌC: EM SẼ “ĐỔ SẮT” THAY VÌ “ĐỔ XĂNG” CHO “XẾ YÊU”

Bất cứ ai đã từng vẽ các hình dạng trên bầu trời đêm bằng ánh sáng từ một tia lửa điện đều đã chứng kiến kim loại đang cháy, nhưng ít người nghĩ kim loại như một nguồn năng lượng. Đó là trừ khi bạn tính đến các nhà khoa học tên lửa, những người từ lâu đã sử dụng kim loại trong thuốc phóng. Các kim loại như sắt cung cấp một cách hứa hẹn năng lượng tái tạo và cung cấp năng lượng cho vận tải đường dài và công nghiệp nặng. . .

GIÚP EM ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TƯƠNG LAI: BẢO VỆ MẬT KHẨU (PASSWORD) MÁY TÍNH

Bạn muốn trở thành một chuyên gia bảo mật của các tập đoàn, công ty, ngân hàng . . .sau này? Muốn thế, hãy thử xem bạn có năng khiếu về công nghệ thông tin không? Hay đơn giản hơn là bạn xem bài viết này có gây hứng thú với bạn và bạn có thực sự hiểu hết các nội dung trong bài viết không?

GIÚP EM HỌC TỐT ONLINE: CHUYÊN ĐỀ CACBOHIĐRAT Cn(H2O)m

Để giúp các em học online tốt trong mùa dịch, thầy sẽ tóm tắt các bài học trong chương trình khối 12 thành các chuyên đề. Các em lưu ý, một chuyên đề thường gồm nhiều bài học được cô đọng kiến thức, qua đó giúp các em tổng hợp, ghi nhớ được các kiến thức cần có, từ đó giúp các em nắm vững lý thuyết để giải quyết tốt các bài tập, góp phần học tập tốt bộ môn.

CÂU CHUYỆN TRONG TUẦN: ĐẠI DỊCH COVID-19 ĐANG LÀM NẢN LÒNG CÁC NHÀ NGHIÊN CỨU Ở ANH QUỐC

Theo một cuộc khảo sát mới, đại dịch đã có tác động lớn đến giới học thuật, ảnh hưởng đến nghiên cứu và sức khỏe tâm thần của họ, đồng thời gây lo ngại về triển vọng nghề nghiệp trong tương lai . . .

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI TNTHPT 2021-MÔN HÓA HỌC

Các em đọc bài giải chi tiết đề thi hóa năm nay nhé! Đây là đề thi khó hơn năm 2020 và có khá nhiều ý tưởng hay, mới chưa xuất hiện ở các đề thi những năm trước.

HÓA HỌC VÀ ĐỜI SỐNG: HÓA HỌC VỀ CHẤT BÉO CHUYỂN HÓA (TRANS FAT) - TRANS FAT CÓ CẤU HÌNH TRANS HAY CIS?

Chất béo chuyển hóa là một loại chất béo không phổ biến trong tự nhiên, được tạo ra khi chất béo thực vật được hydro hóa thông qua các phản ứng hóa học để trở thành chất béo bão hòa. . .

TÌM HIỂU KHOA HỌC: TẠI SAO ALCOHOL (CỒN) DIỆT ĐƯỢC VIRUS?

Nếu chúng ta đang tự hỏi liệu alcohol (cồn) như ethanol hay propan-2-ol có khả năng tiêu diệt vi trùng trên da và trên các bề mặt trong nhà hay không, câu trả lời ngắn gọn là có. . .

DẠY HỌC THEO DỰ ÁN -TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHIỆP HÓA MỸ PHẨM: LÀM SON DƯỠNG MÔI

Có thể nhiều người không tin rằng thế giới mỹ phẩm và sản phẩm làm đẹp hào nhoáng thực sự dựa trên một nền tảng khoa học nghiêm túc. Các công ty mỹ phẩm sử dụng đội ngũ các nhà khoa học chuyên ngành để phát triển và thử nghiệm từng dòng sản phẩm trang điểm, nước hoa, kem dưỡng da và xà phòng . . .

CHUYÊN ĐỀ: HỆ THỐNG HÓA PHƯƠNG PHÁP QUY ĐỔI TRONG GIẢI TOÁN HÓA HỌC HỮU CƠ

Gần đây, các bài toán trong đề thi tốt nghiệp THPT thường được xử lí nhẹ nhàng bằng phương pháp quy đổi. Đây là nét mới học sinh cần nắm bắt, vì nếu giải theo kiểu thông thường như trước đây, các em sẽ gặp không ít khó khăn, lúng túng do nhầm tưởng dữ kiện ra không đầy đủ. Tuy nhiên hiện không có tài liệu nào hệ thống hóa phương pháp quy đổi một cách cụ thể, chi tiết để học sinh nắm bắt được bản chất nên . . .
 
 
 
Thiết kế website     
 
 
 
 
 
^ Về đầu trang