Thống kê truy cập

Tin tức

DẠY HỌC THEO DỰ ÁN: CHẾ TẠO TRỨNG CAO SU

Bắt đầu từ hôm nay, thầy sẽ giới thiệu mục "DẠY HỌC THEO DỰ ÁN" nhằm giúp các em hứng thú trong học tập và yêu thích bộ môn hơn. Đây cũng là những tiết học STEM bổ ích, thú vị. Các em đón xem nhé!

CÁC BÀI GIẢNG CỦA THẦY TRÊN YOUTUBE

Mùa học online này, thầy đề nghị các em xem các bài giảng của thầy trên youtube để củng cố và mở rộng kiến thức. Hóa học là môn học không khó, các em cần nhớ kỹ điều này. Muốn học hóa giỏi, chỉ cần một cái đầu biết tư duy, không cần thiết học thuộc, chúng ta sẽ giải quyết và chinh phục gọn bộ môn.

ĐỀ THI THỬ TỐT NGHIỆP THPT 2021- MÔN HÓA HỌC (LẦN 2)

Ngày 10/11/2020, các em đã làm Đề khởi động mùa thi 2021, hôm nay 16/01/2021 thầy giới thiệu tiếp Đề lần 2. Các em lưu ý làm Đề một cách nghiêm túc, không dùng tài liệu, canh giờ cho đúng 50' để đánh giá đúng sức mình. Đặc biệt, kì này thầy có đáp án sẳn bên dưới để các em tham khảo ngay khi làm xong. Đây là ưu điểm nhưng cũng là kẽ hở để các em không có tính kỉ luật cao đôi lúc thiếu kiềm chế, sẽ khẽ "liếc" nhẹ. Cũng có thể các em vô tình nhưng qua đó làm mất tính hữu hiệu trong việc tự đánh giá bản thân. Thầy rất mong các em nghiêm túc thực hiện!

KHOA HỌC PHÁP Y: HÓA CHẤT PHÁT QUANG LUMINOL GIÚP PHÁT HIỆN CÁC VẾT MÁU

Mùa thi 2021 đang gõ cửa chúng ta. Việc chon trường thi, khối thi . . . là điều các sĩ tử tương lai đã phải xác định. Để giúp các em hình dung những công việc của các ngành nghề sẽ chọn, hôm nay thầy giới thiệu một bài viết về khoa học pháp y, dành cho các em có ý định thi vào khối ngành công an.

PHỎNG VẤN XIN VIỆC: 12 CÂU PHỎNG VẤN HÓC BÚA THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH TRẢ LỜI HAY NHẤT

Chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc có nghĩa là bạn phải sẵn sàng cho những câu phỏng vấn cơ bản mà hầu hết mọi người quản lý tuyển dụng đều hỏi, nhưng nó cũng có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ gặp những câu hỏi thách thức hơn. Các cuộc phỏng vấn xin việc dường như luôn có ít nhất một vài câu hỏi hóc búa. Bạn hãy chuẩn bị trải nghiệm nhé!

CÂU CHUYỆN TRONG TUẦN: 10 SỰ THẬT CẦN BIẾT VỀ CHLORINE

Hôm qua, 9/12 là sinh nhật của Carl Wilhelm Scheele, người đã tìm ra nhiều nguyên tố mới, trong đó có chlorine. Ông sinh ngày 9 tháng 12 năm 1742 và mất ngày 21 tháng 5 năm 1786 . . .

CÂU CHUYỆN TRONG TUẦN: LÒ PHẢN ỨNG VẬT CHẤT–PHẢN VẬT CHẤT CÓ THỂ HOẠT ĐỘNG ĐƯỢC KHÔNG?

Phi thuyền Enterprise , quen thuộc với những người hâm mộ qua loạt phim "Star Trek" (du hành giữa các vì sao) được cho là sử dụng một công nghệ đáng kinh ngạc, gọi là Warp Drive (loại động cơ có thể "bóp méo" không gian để đưa tàu Vũ trụ tiến về phía trước), một nguồn năng lượng phức tạp có liên quan đến phản vật chất. . .

CÂU CHUYỆN TRONG TUẦN: CHÚNG TA BIẾT GÌ VỀ ÁNH SÁNG?

Ánh sáng di chuyển trong vũ trụ với tốc độ nhanh nhất mà các nhà thiên văn có thể đo được. Trên thực tế, tốc độ ánh sáng là một giới hạn tốc độ vũ trụ, và không có gì được biết là di chuyển nhanh hơn. Ánh sáng chuyển động nhanh như thế nào? Giới hạn này có thể đo lường được không? Thật tuyệt vời rằng con người đã làm được, qua đó giúp nhân loại hiểu biết thêm về kích thước và tuổi của vũ trụ. . .

CÂU CHUYỆN TRONG TUẦN: VI KHUẨN VÀ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) ước tính rằng chỉ riêng ở Hoa Kỳ mỗi năm có khoảng 80 triệu người mắc ngộ độc thực phẩm hoặc các bệnh do thực phẩm khác. . .

KHỞI ĐỘNG MÙA THI 2021: ĐỀ THI THỬ TỐT NGHIỆP THPT 2021

Các em hãy khởi động mùa thi 2021 bằng một đề thi thử nhẹ nhàng này nhé!

KHOA HỌC GIÁO DỤC: 23 QUI TẮC GIÚP MỘT GIÁO VIÊN THÀNH CÔNG TRONG NGHỀ

Không có một kế hoạch chi tiết nào giúp cho sự thành công của bạn trong giảng dạy.Thay vào đó, có cả triệu cách tiếp cận khác nhau để giảng dạy. Nói chung, không bao giờ có hai giáo viên nào giống nhau. Mỗi người đều có phong cách và thói quen giảng dạy riêng. Nhưng trong khi không có kế hoạch chi tiết cho việc giảng dạy của mỗi cá nhân, có một quy tắc nhất định mà giáo viên phải tuân theo nếu muốn thành công . . .

CÂU CHUYỆN TRONG TUẦN: GIA VỊ CÓ GIÚP TIÊU DIỆT VI KHUẨN?

Với hy vọng tìm ra cách để kiểm soát mầm bệnh trong thực phẩm, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng gia vị có khả năng tiêu diệt vi khuẩn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại gia vị thông thường, chẳng hạn như tỏi, đinh hương và quế . . .

CÂU CHUYỆN TRONG TUẦN:LÀM SAO ĐỂ CÓ THỂ BẮT ĐẦU KINH DOANH HOA KHÔ?

Hiện nay, Kinh doanh Hoa khô là một công việc kinh doanh tốt ở mọi nơi trên thế giới. Sản xuất hoa là một trong những xu hướng phát triển nhanh nhất trong nông nghiệp hiện nay với nhu cầu mạnh mẽ về tất cả các loại hoa, đặc biệt là các giống độc đáo và khó trồng . . .

CÂU CHUYỆN TRONG TUẦN: CHÍN CÂU HỎI PHỎNG VẤN THƯỜNG GẶP Ở TRƯỜNG Y KHOA VÀ CÁCH TRẢ LỜI

"Câu chuyện trong tuần" là chuyên mục mới được mở kể từ tuần này. Trong "Câu chuyện trong tuần" hôm nay, các em sẽ thấy để vào trường Y ở một số nước, thí sinh phải trải qua một cuộc phỏng vấn cam go chẳng khác gì khi nộp đơn xin việc ở các cơ quan, xí nghiệp. Đây là điều cần thiết để chọn đúng những người thực sự phù hợp với ngành, đồng thời cũng để tìm kiếm các bác sĩ giỏi, tận tụy với nghề trong tương lai . . .

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: ENZYME SINH THÁI (ECO ENZYME) - CHẤT LỎNG ĐA DỤNG TỪ CHẤT THẢI HỮU CƠ

Bài viết này có thể là một gợi ý cho các hoạt động khởi nghiệp. Hy vọng đây là nguồn cảm hứng cho các startup, không chỉ trong lĩnh vực sinh hóa, mà còn mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác trong việc tận dụng những phế phẩm hàng ngày để sản xuất các vật phẩm hữu ích phục vụ sản xuất, đời sống . . .

ĐỀ THI HÓA HỌC KHỐI 12 HOA KỲ

Các em tham khảo đề thi này nhé! Đặc biệt đề có cả đáp án nên là một nguồn tham khảo rất tốt cho các em học sinh yêu thích bộ môn Hóa! Chẳng hạn câu 5 và câu 6 thuộc part A là một bài tập lý thuyết về cân bằng hoá học và nguyên lý chuyển dịch cân bằng Le Châtelier rất hay!

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: LỢI ÍCH CỦA VIỆC TÁI CHẾ NHÔM VÀ CÁCH TÁI CHẾ NHÔM TẠI GIA ĐÌNH

Bất kỳ vật dụng nhân tạo nào trên Trái đất phổ biến hơn túi nhựa, thì đó sẽ phải là lon nhôm. Nhưng không giống như túi nhựa gây nguy hiểm cho sinh vật biển và rác thải trên hành tinh, lon nhôm thực sự tốt cho môi trường. Nghe có vẻ hơi nghịch lý, nhưng ít nhất chúng là như vậy nếu chúng ta dành thời gian để tái chế chúng . . .

KHOA HỌC GIÁO DỤC:TÁM ĐIỀU GIÁO VIÊN CÓ THỂ LÀM ĐỂ GIÚP HỌC SINH THÀNH CÔNG

Sự thành công của học sinh phải là ưu tiên số một của giáo viên. Đối với một số học sinh, thành công sẽ là đạt điểm cao. Đối với những học sinh khác, điều này có nghĩa bản thân được lôi cuốn vào các hoạt động của lớp học, là hiểu được bài . . . Bạn có thể giúp tất cả học sinh của mình phát huy hết tiềm năng của chúng, bất kể cách các em đo lường sự thành công của mình như thế nào . . .

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: DANH SÁCH NHỮNG NHÀ BÁC HỌC ĐOẠT GIẢI NOBEL HÓA HỌC TỪ NĂM 1901 ĐẾN NAY

Alfred Nobel là nhà hóa học Thụy Điển và là người phát minh ra thuốc nổ. Nobel đã công nhận sức mạnh hủy diệt của thuốc nổ, nhưng hy vọng rằng sức mạnh đó cũng sẽ dẫn đến kết thúc các cuộc chiến tranh. Tuy nhiên, thuốc nổ nhanh chóng được khai thác để phát triển các loại vũ khí mới hơn, chết chóc hơn. Không muốn bị ghi nhớ là "con buôn của cái chết", cái tít mà một tờ báo Pháp đặt cho ông trong một cáo phó nhầm lẫn . . .

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: TIẾN TRÌNH DỰ ÁN MANHATTAN

Dự án Manhattan là một dự án nghiên cứu bí mật được tạo ra để giúp Mỹ thiết kế và chế tạo bom nguyên tử. Mỹ đã khởi động dự án này để phản ứng trước sự thật đáng kinh ngạc rằng các nhà khoa học Đức Quốc xã đã phát hiện ra cách phân tách nguyên tử uranium vào năm 1939. . .
^ Về đầu trang