Thống kê truy cập

Tin tức

GIÚP EM HỌC TỐT ONLINE: CHUYÊN ĐỀ CACBOHIĐRAT Cn(H2O)m

Để giúp các em học online tốt trong mùa dịch, thầy sẽ tóm tắt các bài học trong chương trình khối 12 thành các chuyên đề. Các em lưu ý, một chuyên đề thường gồm nhiều bài học được cô đọng kiến thức, qua đó giúp các em tổng hợp, ghi nhớ được các kiến thức cần có, từ đó giúp các em nắm vững lý thuyết để giải quyết tốt các bài tập, góp phần học tập tốt bộ môn.

CÂU CHUYỆN TRONG TUẦN: ĐẠI DỊCH COVID-19 ĐANG LÀM NẢN LÒNG CÁC NHÀ NGHIÊN CỨU Ở ANH QUỐC

Theo một cuộc khảo sát mới, đại dịch đã có tác động lớn đến giới học thuật, ảnh hưởng đến nghiên cứu và sức khỏe tâm thần của họ, đồng thời gây lo ngại về triển vọng nghề nghiệp trong tương lai . . .

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI TNTHPT 2021-MÔN HÓA HỌC

Các em đọc bài giải chi tiết đề thi hóa năm nay nhé! Đây là đề thi khó hơn năm 2020 và có khá nhiều ý tưởng hay, mới chưa xuất hiện ở các đề thi những năm trước.

HÓA HỌC VÀ ĐỜI SỐNG: HÓA HỌC VỀ CHẤT BÉO CHUYỂN HÓA (TRANS FAT) - TRANS FAT CÓ CẤU HÌNH TRANS HAY CIS?

Chất béo chuyển hóa là một loại chất béo không phổ biến trong tự nhiên, được tạo ra khi chất béo thực vật được hydro hóa thông qua các phản ứng hóa học để trở thành chất béo bão hòa. . .

TÌM HIỂU KHOA HỌC: TẠI SAO ALCOHOL (CỒN) DIỆT ĐƯỢC VIRUS?

Nếu chúng ta đang tự hỏi liệu alcohol (cồn) như ethanol hay propan-2-ol có khả năng tiêu diệt vi trùng trên da và trên các bề mặt trong nhà hay không, câu trả lời ngắn gọn là có. . .

DẠY HỌC THEO DỰ ÁN -TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHIỆP HÓA MỸ PHẨM: LÀM SON DƯỠNG MÔI

Có thể nhiều người không tin rằng thế giới mỹ phẩm và sản phẩm làm đẹp hào nhoáng thực sự dựa trên một nền tảng khoa học nghiêm túc. Các công ty mỹ phẩm sử dụng đội ngũ các nhà khoa học chuyên ngành để phát triển và thử nghiệm từng dòng sản phẩm trang điểm, nước hoa, kem dưỡng da và xà phòng . . .

CHUYÊN ĐỀ: HỆ THỐNG HÓA PHƯƠNG PHÁP QUY ĐỔI TRONG GIẢI TOÁN HÓA HỌC HỮU CƠ

Gần đây, các bài toán trong đề thi tốt nghiệp THPT thường được xử lí nhẹ nhàng bằng phương pháp quy đổi. Đây là nét mới học sinh cần nắm bắt, vì nếu giải theo kiểu thông thường như trước đây, các em sẽ gặp không ít khó khăn, lúng túng do nhầm tưởng dữ kiện ra không đầy đủ. Tuy nhiên hiện không có tài liệu nào hệ thống hóa phương pháp quy đổi một cách cụ thể, chi tiết để học sinh nắm bắt được bản chất nên . . .

KHOA HỌC GIÁO DỤC: NHỮNG LẦM TƯỞNG PHỔ BIẾN VỀ GIÁO VIÊN

Đây là bài báo của một người Mỹ nói về nghề giáo ở Mỹ. Chúng ta đọc để tham khảo, hiểu thêm về cuộc sống, tâm tư của những người làm công tác giáo dục ở xứ sở này.

ĐỀ THI THỬ TỐT NGHIỆP THPT 2021 (LẦN 4)

Thầy chúc các em làm đề thi thử lần 4 này thật tốt nhé!

EM BIẾT GÌ VỀ MÁU?

Máu của chúng ta là một chất lỏng và cũng là một loại mô liên kết. Nó bao gồm các tế bào máu và một chất lỏng được gọi là huyết tương. Hai chức năng chính của máu bao gồm vận chuyển các chất đến và đi từ tế bào và cung cấp khả năng miễn dịch để bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân lây nhiễm như vi khuẩn và vi rút.

HÓA HỌC VỀ MẬT ONG

Ong mật là một nhà hóa học tài ba, chúng sử dụng các enzym để khử nước và biến đổi đường trong mật hoa thành một loại thực phẩm siêu bão hòa hay quá bão hòa (supersaturated) là mật ong.

ĐÁP ÁN ĐỀ THI THỬ LẦN 3-2021

Các em xem đáp án đề thi thử lần 3 và chuẩn bị làm đề thi thử lần 4 nhé!

ĐÁP ÁN ĐỀ MINH HỌA 2021

Các em xem đáp án trước và đón đọc bài giải chi tiết Đề minh họa 2021 nhé!

ĐỀ THI THỬ TNTHPT 2021 MÔN HÓA HỌC_LẦN 3

Các em làm bài thi thật nghiêm túc, tập trung cao độ, không sử dụng tài liệu và canh giờ cho chính xác để đánh giá giá đúng thực lực của mình nhé!

DẠY HỌC THEO DỰ ÁN: CHỈ BAO NHIÊU PHẦN CỦA TẢNG BĂNG NỔI TRÊN MẶT NƯỚC?

Các em có lẽ đã nghe rất nhiều lần cụm từ: "Đó chỉ là phần nổi của tảng băng?". Vâng, đó là một cụm từ có phép ẩn dụ với nghĩa bóng: những gì chúng ta thấy chỉ là một phần, không phải tất cả!. Tuy nhiên, điều này đối với một tảng băng lại đúng cả theo nghĩa đen. . .

KỸ NĂNG GIAO TIẾP: CHÍN MẸO KHI PHỎNG VẤN NHẬP HỌC BẰNG SKYPE

Đối với nhiều chương trình sau đại học, việc nộp đơn đăng ký của bạn chỉ là bước đầu tiên để tìm kiếm hồ sơ nhập học. Các cuộc phỏng vấn tuyển sinh sau đại học là nhất thiết để tìm ứng viên đủ tiêu chuẩn. Chúng mang đến một cơ hội quan trọng để giảng viên và các thành viên của hội đồng tuyển sinh biết về bạn, ngoài các tài liệu họ đã có . . .

DẠY HỌC THEO DỰ ÁN: CHẾ TẠO VÍT ARCHIMEDES

Vít Archimedes là một thiết bị cổ giúp bơm nước lên độ cao. Tuy ra đời trước công nguyên, vít Archimedes vẫn còn tính ứng dụng cho đến ngày nay. Vít archimedes bao gồm một trục hình trụ, xung quanh được xoắn bởi một ống dây rỗng. Ống này được gắn cố định vào trụ. Ống có tác dụng dẫn nước từ dưới lên khi ta cho trục quay . . .

DẠY HỌC THEO DỰ ÁN: CHẾ TẠO TRỨNG CAO SU

Bắt đầu từ hôm nay, thầy sẽ giới thiệu mục "DẠY HỌC THEO DỰ ÁN" nhằm giúp các em hứng thú trong học tập và yêu thích bộ môn hơn. Đây cũng là những tiết học STEM bổ ích, thú vị. Các em đón xem nhé!

CÁC BÀI GIẢNG CỦA THẦY TRÊN YOUTUBE

Mùa học online này, thầy đề nghị các em xem các bài giảng của thầy trên youtube để củng cố và mở rộng kiến thức. Hóa học là môn học không khó, các em cần nhớ kỹ điều này. Muốn học hóa giỏi, chỉ cần một cái đầu biết tư duy, không cần thiết học thuộc, chúng ta sẽ giải quyết và chinh phục gọn bộ môn.
 
 
Thiết kế website  
 
 
 
 
 
^ Về đầu trang