Thống kê truy cập

Tin tức

CÂU CHUYỆN TRONG TUẦN: LÒ PHẢN ỨNG VẬT CHẤT–PHẢN VẬT CHẤT CÓ THỂ HOẠT ĐỘNG ĐƯỢC KHÔNG?

Phi thuyền Enterprise , quen thuộc với những người hâm mộ qua loạt phim "Star Trek" (du hành giữa các vì sao) được cho là sử dụng một công nghệ đáng kinh ngạc, gọi là Warp Drive (loại động cơ có thể "bóp méo" không gian để đưa tàu Vũ trụ tiến về phía trước), một nguồn năng lượng phức tạp có liên quan đến phản vật chất. . .

CÂU CHUYỆN TRONG TUẦN: CHÚNG TA BIẾT GÌ VỀ ÁNH SÁNG?

Ánh sáng di chuyển trong vũ trụ với tốc độ nhanh nhất mà các nhà thiên văn có thể đo được. Trên thực tế, tốc độ ánh sáng là một giới hạn tốc độ vũ trụ, và không có gì được biết là di chuyển nhanh hơn. Ánh sáng chuyển động nhanh như thế nào? Giới hạn này có thể đo lường được không? Thật tuyệt vời rằng con người đã làm được, qua đó giúp nhân loại hiểu biết thêm về kích thước và tuổi của vũ trụ. . .

CÂU CHUYỆN TRONG TUẦN: VI KHUẨN VÀ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) ước tính rằng chỉ riêng ở Hoa Kỳ mỗi năm có khoảng 80 triệu người mắc ngộ độc thực phẩm hoặc các bệnh do thực phẩm khác. . .

KHỞI ĐỘNG MÙA THI 2021: ĐỀ THI THỬ TỐT NGHIỆP THPT 2021

Các em hãy khởi động mùa thi 2021 bằng một đề thi thử nhẹ nhàng này nhé!

KHOA HỌC GIÁO DỤC: 23 QUI TẮC GIÚP MỘT GIÁO VIÊN THÀNH CÔNG TRONG NGHỀ

Không có một kế hoạch chi tiết nào giúp cho sự thành công của bạn trong giảng dạy.Thay vào đó, có cả triệu cách tiếp cận khác nhau để giảng dạy. Nói chung, không bao giờ có hai giáo viên nào giống nhau. Mỗi người đều có phong cách và thói quen giảng dạy riêng. Nhưng trong khi không có kế hoạch chi tiết cho việc giảng dạy của mỗi cá nhân, có một quy tắc nhất định mà giáo viên phải tuân theo nếu muốn thành công . . .

CÂU CHUYỆN TRONG TUẦN: GIA VỊ CÓ GIÚP TIÊU DIỆT VI KHUẨN?

Với hy vọng tìm ra cách để kiểm soát mầm bệnh trong thực phẩm, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng gia vị có khả năng tiêu diệt vi khuẩn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại gia vị thông thường, chẳng hạn như tỏi, đinh hương và quế . . .

CÂU CHUYỆN TRONG TUẦN:LÀM SAO ĐỂ CÓ THỂ BẮT ĐẦU KINH DOANH HOA KHÔ?

Hiện nay, Kinh doanh Hoa khô là một công việc kinh doanh tốt ở mọi nơi trên thế giới. Sản xuất hoa là một trong những xu hướng phát triển nhanh nhất trong nông nghiệp hiện nay với nhu cầu mạnh mẽ về tất cả các loại hoa, đặc biệt là các giống độc đáo và khó trồng . . .

CÂU CHUYỆN TRONG TUẦN: CHÍN CÂU HỎI PHỎNG VẤN THƯỜNG GẶP Ở TRƯỜNG Y KHOA VÀ CÁCH TRẢ LỜI

"Câu chuyện trong tuần" là chuyên mục mới được mở kể từ tuần này. Trong "Câu chuyện trong tuần" hôm nay, các em sẽ thấy để vào trường Y ở một số nước, thí sinh phải trải qua một cuộc phỏng vấn cam go chẳng khác gì khi nộp đơn xin việc ở các cơ quan, xí nghiệp. Đây là điều cần thiết để chọn đúng những người thực sự phù hợp với ngành, đồng thời cũng để tìm kiếm các bác sĩ giỏi, tận tụy với nghề trong tương lai . . .

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: ENZYME SINH THÁI (ECO ENZYME) - CHẤT LỎNG ĐA DỤNG TỪ CHẤT THẢI HỮU CƠ

Bài viết này có thể là một gợi ý cho các hoạt động khởi nghiệp. Hy vọng đây là nguồn cảm hứng cho các startup, không chỉ trong lĩnh vực sinh hóa, mà còn mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác trong việc tận dụng những phế phẩm hàng ngày để sản xuất các vật phẩm hữu ích phục vụ sản xuất, đời sống . . .

ĐỀ THI HÓA HỌC KHỐI 12 HOA KỲ

Các em tham khảo đề thi này nhé! Đặc biệt đề có cả đáp án nên là một nguồn tham khảo rất tốt cho các em học sinh yêu thích bộ môn Hóa! Chẳng hạn câu 5 và câu 6 thuộc part A là một bài tập lý thuyết về cân bằng hoá học và nguyên lý chuyển dịch cân bằng Le Châtelier rất hay!

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: LỢI ÍCH CỦA VIỆC TÁI CHẾ NHÔM VÀ CÁCH TÁI CHẾ NHÔM TẠI GIA ĐÌNH

Bất kỳ vật dụng nhân tạo nào trên Trái đất phổ biến hơn túi nhựa, thì đó sẽ phải là lon nhôm. Nhưng không giống như túi nhựa gây nguy hiểm cho sinh vật biển và rác thải trên hành tinh, lon nhôm thực sự tốt cho môi trường. Nghe có vẻ hơi nghịch lý, nhưng ít nhất chúng là như vậy nếu chúng ta dành thời gian để tái chế chúng . . .

KHOA HỌC GIÁO DỤC:TÁM ĐIỀU GIÁO VIÊN CÓ THỂ LÀM ĐỂ GIÚP HỌC SINH THÀNH CÔNG

Sự thành công của học sinh phải là ưu tiên số một của giáo viên. Đối với một số học sinh, thành công sẽ là đạt điểm cao. Đối với những học sinh khác, điều này có nghĩa bản thân được lôi cuốn vào các hoạt động của lớp học, là hiểu được bài . . . Bạn có thể giúp tất cả học sinh của mình phát huy hết tiềm năng của chúng, bất kể cách các em đo lường sự thành công của mình như thế nào . . .

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: DANH SÁCH NHỮNG NHÀ BÁC HỌC ĐOẠT GIẢI NOBEL HÓA HỌC TỪ NĂM 1901 ĐẾN NAY

Alfred Nobel là nhà hóa học Thụy Điển và là người phát minh ra thuốc nổ. Nobel đã công nhận sức mạnh hủy diệt của thuốc nổ, nhưng hy vọng rằng sức mạnh đó cũng sẽ dẫn đến kết thúc các cuộc chiến tranh. Tuy nhiên, thuốc nổ nhanh chóng được khai thác để phát triển các loại vũ khí mới hơn, chết chóc hơn. Không muốn bị ghi nhớ là "con buôn của cái chết", cái tít mà một tờ báo Pháp đặt cho ông trong một cáo phó nhầm lẫn . . .

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: TIẾN TRÌNH DỰ ÁN MANHATTAN

Dự án Manhattan là một dự án nghiên cứu bí mật được tạo ra để giúp Mỹ thiết kế và chế tạo bom nguyên tử. Mỹ đã khởi động dự án này để phản ứng trước sự thật đáng kinh ngạc rằng các nhà khoa học Đức Quốc xã đã phát hiện ra cách phân tách nguyên tử uranium vào năm 1939. . .

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: 10 CHẤT ĐỘC CHẾT NGƯỜI NGUY HIỂM NHẤT

Chất độc là một chất có thể gây ra tử vong hoặc thương tích khi ăn vào, hít vào hoặc hấp thụ vào cơ thể. Về mặt kỹ thuật, bất cứ thứ gì cũng có thể là chất độc. Nếu bạn uống quá nhiều nước , bạn cũng sẽ chết. Đó chỉ là vấn đề về liều lượng. Vì vậy, danh sách này bao gồm các chất độc gây chết người ở liều lượng cực thấp.

HƯỚNG DẪN ĐIỀU CHỈNH NỘI DUNG DẠY HỌC CẤP THCS, THPT

Ngày 27/8/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ban hành công văn số 3280/BGDĐT-GDTrH về việc hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS, THPT (xem file đính kèm)

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: DÙNG CHẤT THẢI HẠT NHÂN TẠO RA VIÊN PIN 28.000 NĂM KHÔNG CẦN SẠC

Sử dụng chất thải hạt nhân, một công ty tuyên bố có thể tạo ra viên pin dùng được trong 28.000 năm mà không cần sạc. . .

GIÚP BẠN TRẺ THÀNH CÔNG KHI XIN VIỆC: 9 KỸ NĂNG TRẢ LỜI PHỎNG VẤN XIN VIỆC KHÔNG NÊN BỎ QUA

Sau khi vượt qua vòng nộp CV, bạn sẽ nhận được lời mời phỏng vấn và cần chuẩn bị mọi thứ để có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng. Các cuộc phỏng vấn nghe có vẻ đáng sợ nhưng . . .

GIÚP BẠN TRẺ THÀNH CÔNG KHI XIN VIỆC: CÁCH TRẢ LỜI CÂU PHỎNG VẤN "ĐIỂM MẠNH NHẤT CỦA BẠN LÀ GÌ?"

Để được tuyển dụng vào các cơ quan, xí nghiệp, hầu hết ai cũng phải trải qua các cuộc phỏng vấn không kém phần "cân não". Kể từ hôm nay, thầy sẽ mở chuyên mục "GIÚP BẠN TRẺ THÀNH CÔNG KHI XIN VIỆC" nhằm giúp các em hình dung những việc phải làm khi nộp hồ sơ xin việc, cũng như cung cấp các kỹ năng cần thiết giúp các em "ghi điểm" trước mắt nhà tuyển dụng. Các em đón đọc bài đầu tiên của chuyên mục này nhé!

CÂU CHUYỆN KHOA HỌC CUỐI TUẦN: CHẾ TẠO THÀNH CÔNG ROBOT CỰC NHỎ ĐẦU TIÊN CHẠY BẰNG METANOL

Khác với hầu hết các robot hiện đại hoạt động bằng điện, mẫu robot mới sử dụng nhiên liệu lỏng methanol. Với kích thước nhỏ, robot có thể đảm nhận nhiều nhiệm vụ phức tạp trong thực tế. . .
^ Về đầu trang